|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu LDG giảm sàn, thanh khoản tăng đột biến sau tin khởi tố

18:20 | 30/05/2023
Chia sẻ
Kết phiên 30/5, cổ phiếu LDG của CTCP Đầu tư LDG giảm hết biên độ xuống còn 4.390 đồng/cp với thanh khoản tăng đột biến lên gần 23 triệu đơn vị và khối lượng dư bán giá sàn gần 4,9 triệu đơn vị.

Diễn biến bất ngờ này của cổ phiếu LDG diễn ra ngay sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Dự án Khu dân cư Tân Thịnh do CTCP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư tại xã Đồi 61 (huyện Trảng Bom).

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh cho biết đang tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu, chứng cứ, cá thể hóa hành vi sai phạm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để đề xuất xử lý theo quy định của pháp luật.

Trở lại với cổ phiếu LDG, mã cổ phiếu này đã đi ngang trong vòng nửa năm qua sau khi giảm xuống đáy 3 năm (giữa tháng 11/2022). Với mức giá hiện tại là 4.390 đồng/cp, LDG đã phục hồi hơn 36% giá trị so với đáy vừa qua, tuy nhiên vẫn mất 84% giá trị so với đỉnh lịch sử đầu tháng 1/2022.

Cũng trong nửa năm vừa qua, ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch HĐQT Đầu tư LDG đã bị công ty chứng khoán bán giải chấp tổng cộng 16,2 triệu cổ phiếu LDG.

Lần gần nhất, trong thời gian 18 - 19/5, Chủ tịch Đầu tư LDG đã bị công ty chứng khoán bán giải chấp gần 5 triệu cổ phiếu. Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu cổ phiếu của ông Hưng tại Đầu tư LDG giảm từ 5,86% xuống còn 3,92%, chính thức không còn là cổ đông lớn tại công ty.

Diễn biến cổ phiếu LDG theo ngày từ đáy giữa tháng 11/2022. (Nguồn: VNDirect).

Diệu Nhi