|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 30/5: Tiếp tục quán tính tăng điểm

18:30 | 29/05/2023
Chia sẻ
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 30/5: Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể tiếp tục quán tính tăng điểm và hướng lên test ngưỡng kháng cự 1.085.

Tổng hợp thị trường chứng khoán hôm nay (29/5) 

VN-Index tăng điểm tốt trong ngày hôm nay. Kết phiên, chỉ số đóng cửa tại mốc 1.074,98 điểm, tăng hơn 11 điểm so với phiên trước đó. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 17/19 ngành tăng điểm; dẫn đầu đà tăng là ngành dịch vụ tài chính và hóa chất.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. Hiện tại, chỉ số đang test ngưỡng kháng cự 1.075.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. (Nguồn: Thu Thảo tổng hợp).

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (30/5)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tăng điểm với biên độ mở rộng trong phiên trước khi đánh mất một phần thành quả đạt được về cuối phiên. Lực mua chủ động gia tăng áp đảo bên bán đã giúp cho chỉ số có một phiên tăng điểm hưng phấn cùng thanh khoản cải thiện.

Mặc dù cơ hội mở rộng đà tăng điểm tích cực vẫn đang để ngỏ, VN-Index nhiều khả năng sẽ sớm gặp áp lực rung lắc trở lại quanh ngưỡng cản đáng lưu ý 1.080, tương ứng với MA200.

Với xu hướng giảm điểm chủ đạo trong trung hạn, đi ngang trong ngắn hạn, nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ tham gia trading với tỷ trọng thấp, kê mua khi giá cổ phiếu điều chỉnh về lại hỗ trợ và tránh mua đuổi trong các nhịp tăng vượt đỉnh. 

Chứng khoán BIDV (BSC)

Trong những phiên tới, thị trường có thể tiếp tục quán tính tăng điểm và hướng lên test ngưỡng kháng cự 1.085. 

Nhận định chứng khoán phái sinh 

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 29/5 (Nguồn: Thu Thảo tổng hợp). 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) 

VN30F2306 tiếp tục diễn biến hồi phục và đô thị giá đang giao dịch gần vùng đỉnh cũ tương ứng 1.070 điểm. Chỉ báo RSI vẫn đang đi lên và chưa xuất hiện tín hiệu suy yếu cho thấy khả năng VN30F2306 sẽ hướng lên vùng 1.070 - 1.072 điểm.

Trong khi đó, khu vực 1.064 - 1.065 điểm đang là hỗ trợ gần nhất cho giá. Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với trailing stop tại 1.050 điểm. Nhà đầu tư xem xét vị thế Bán (Short) tại vùng 1.069 - 1.072 điểm, dừng lỗ 1.074 điểm và chốt lời 1.065 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 trải qua một nhịp tăng điểm với biên độ mở rộng về cuối phiên. Lực mua chủ động gia tăng áp đảo bên bán đã giúp cho chỉ số có một phiên tăng điểm hưng phấn cùng thanh khoản có phần cải thiện.

Mặc dù cơ hội mở rộng đà tăng điểm tích cực vẫn đang để ngỏ, VN-Index nhiều khả năng sẽ sớm gặp áp lực rung lắc trở lại quanh ngưỡng cản đáng lưu ý 1.070 - 1.075. Chiến lược giao dịch trong phiên là  linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam là thành viên chính thức của WFE
Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam đã được kết nạp là thành viên chính thức của Liên đoàn các Sở Giao dịch Chứng khoán Thế giới (WFE).