|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/8: Biến động trong vùng 1.285 – 1.300 điểm

18:30 | 24/08/2021
Chia sẻ
Theo dự báo của công ty chứng khoán, VN-Index có thể biến động trong vùng giá 1.285 – 1.300 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, chỉ số có thể sẽ không xuất hiện các nhịp giảm mạnh nhưng rủi ro ngắn hạn tiếp tục gia tăng.

Thị trường chứng khoán trong nước giảm sang phiên thứ ba liên tiếp nhưng đà giảm đã chững lại với lực kéo từ nhóm VN30, trong đó nổi bật là sự phục hồi của nhóm cổ phiếu ngân hàng đã bù đắp áp lực chốt lời từ nhóm cổ phiếu chứng khoán.

Đóng cửa, VN-Index giảm 0,12 điểm xuống 1.298,74 điểm, trong khi đó chỉ số VN30 bật tăng 6,26 điểm lên 1.418,26 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 145 mã tăng/228 mã giảm, ở rổ VN30 có 22 mã tăng, 6 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường giảm so với hai phiên giảm trước đó, tuy vậy vẫn ở mức cao với giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE đạt 21.215 tỷ đồng. Thanh khoản giảm, mức dao động giảm và nhịp phục hồi cuối phiên dù không thành công ở VN-Index cũng là tín hiệu tích cực nhất lúc này. Khối ngoại có phiên mua ròng nhẹ 30 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/8: Cơ hội mở rộng đà hồi phục - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 25/8:

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường có một phiên giao dịch khá giằng co quanh mốc 1.300 điểm. Dòng tiền chảy vào thị trường khi có 9/19  nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước với mũi nhọn tăng trưởng đến từ nhóm bán lẻ và bảo hiểm.

Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tiêu cực với thanh khoản thị trường suy giảm so với phiên trước. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng tại HNX. Nhịp giằng co quanh ngưỡng tâm lý 1.300 điểm có thể tiếp tục trong ngắn hạn khi tâm lý cẩn trọng đang chủ đạo các hoạt động giao dịch trên thị trường.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN-Index có thể biến động trong vùng giá 1.285 – 1.300 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho thấy chỉ số có thể sẽ không xuất hiện các nhịp giảm mạnh, nhưng rủi ro ngắn hạn tiếp tục gia tăng cho thấy chiến lược chủ đạo vẫn là giảm dần tỷ trọng cổ phiếu.

Điểm tích cực là khối lượng giao dịch giảm mạnh cho thấy áp lực bán đã suy yếu khi nhiều cổ phiếu đã rơi vào trạng thái quá bán ngắn hạn. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm.

Chứng khoán MB (MBS)

Sau ba phiên giảm gần 90 điểm của VN-Index, đà giảm chững lại và chỉ số dao động hẹp lại là tín hiệu khả quan cho sự phục hồi.

Bên cạnh đó, sự phục hồi của nhóm cổ phiếu ngân hàng đóng vai trò dẫn dắt chỉ số VN30 dù phiên ngày mai lượng hàng kỷ lục về tài khoản cũng có thể coi như tín hiệu sớm. Do vậy, nhịp giảm này là cơ hội để tích lũy cố phiếu cho chiến lược đầu tư từ 3 đến 6 tháng tới khi dòng tiền đứng ngoài đã giải ngân ba phiên liên tiếp.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index trải qua diễn biến giảm điểm giằng co trong phiên trước khi hồi phục, lấy lại một phần điểm số đã mất về cuối phiên. Những phản ứng tích cực tại vùng hỗ trợ quanh 1.290 cùng với sự tiết giảm của bên bán đã giúp chỉ số lấy lại trạng thái cân bằng hơn.

Mặc dù rủi ro xuất hiện thêm các nhịp rung lắc vẫn còn hiện hữu, việc hình thành mẫu nến hammer sau hai phiên giảm điểm liên tiếp giúp tăng cơ hội hồi phục cho chỉ số với vùng kháng cự gần đặt tại 1.31x.

Sau khi mở lại một phần vị thế ngắn hạn, nhà đầu tư có thể linh hoạt bán quay vòng một phần tỷ trọng tại các nhịp hồi phục để trung bình giá vốn cho vị thế nắm giữ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo