|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/3: Dòng tiền tiếp tục phân hóa

19:03 | 23/03/2023
Chia sẻ
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/3: Theo dự báo của công ty chứng khoán, dòng tiền vẫn đang phân hóa và chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cho thấy các nhà đầu tư vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường và chủ yếu tìm kiếm đến các cổ phiếu có cấu chuyện riêng.

Tổng hợp thị trường chứng khoán hôm nay (23/3)

Thị trường trong nước tăng sang phiên thứ 3 liên tiếp trong bối cảnh dòng tiền nội tiếp tục suy yếu, đà tăng nhờ lực kéo chủ yếu từ dòng tiền ngoại đang giải ngân mạnh.

Thanh khoản trên toàn thị trường đạt 8.644 tỷ đồng, giảm 11,75% so với phiên hôm qua và thanh khoản 4 phiên tuần này thấp hơn 17% so với bình quân tuần trước. Tính riêng trên HOSE, giá trị khớp lệnh

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. (Nguồn: Thu Thảo tổng hợp). 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (24/3)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường đang được hỗ trợ từ vốn ngoại trong bối cảnh dòng tiền nội tiếp tục suy yếu, thanh khoản bình quân tuần này đang thấp hơn 17% so với tuần trước. Về kỹ thuật, dù có phiên ngược dòng thành công nhưng độ rộng thị trường cho thấy đây là phiên “xanh vỏ đỏ lòng”, bên cạnh đó các hợp đồng tương lai cũng đang chiết khấu cho rủi ro đối với phiên cuối tuần.

Ngưỡng kỹ thuật 1.050 điểm có thể là ngưỡng cản mạnh ở nhịp hồi kỹ thuật này, nhà đầu tư có thể chốt lời từng phần.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt được mức 1.040 điểm trong một vài phiên tới.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên thị trường có thể sẽ còn biến động hẹp với thanh khoản thấp trong vài phiên tới. Dòng tiền vẫn đang phân hóa và chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cho thấy các nhà đầu tư vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường và chủ yếu tìm kiếm đến các cổ phiếu có cấu chuyện riêng. 

Chứng khoán BIDV (BSC) 

Quyết định tăng lãi suất 0,25% của Fed hôm qua không nằm ngoài dự đoán của thị trường, VN-Index không có phản ứng tiêu cực. Hiện tại chỉ số đang test ngưỡng kháng cự 1.040, tuy nhiên với thanh khoản thấp 3 phiên liên tiếp cho thấy đà hồi phục này chưa có sự ủng hộ của dòng tiền. Trong ngắn hạn, thị trường có thể tiếp tục giằng co trong vùng 1.030 - 1.045. 

Nhận định chứng khoán phái sinh 

 Thống kê giao dịch phái sinh phiên 23/3. (Nguồn: Thu Thảo tổng hợp). 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp điều chỉnh giằng co trong phiên, F1 dần hồi phục và tăng điểm nhẹ về cuối phiên. Áp lực bán không quá mạnh cùng lực mua chủ động gia tăng đã giúp chỉ số bảo vệ thành công ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.02x.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ còn tiếp diễn trong những phiên tới, cơ hội mở rộng nhịp hồi phục và hướng lên vùng đích kỳ vọng quanh 1.05x của F1 vẫn đang có phần chiếm ưu thế. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Mua (Long) tại hỗ trợ và Bán (Short) tại kháng cự.  

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2304 tiếp tục tạo đáy sau cao hơn đáy trước cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn từ 1.013 điểm được duy trì. Chỉ báo MACD cắt mạnh lên trên đường tín hiệu từ ngưỡng 0 cho thấy giá có thể lên vùng 1.044 - 1.050 điểm tương ứng Fibo Retracement 36,8 - 78,6%

Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn đang ở trạng thái đi ngang trong biên độ với cận dưới 1.000 - 1.013 điểm và cận trên 1.045 - 1.053 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo