|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/5: Tiếp tục duy trì xu hướng đi ngang

19:30 | 22/05/2023
Chia sẻ
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/5: Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục duy trì xu hướng đi ngang ở những phiên tới trong khi chờ đợi những thông tin tích cực hỗ trợ.

Tổng hợp thị trường chứng khoán hôm nay (22/5) 

VN-Index bật tăng từ khi mở cửa, chỉ số đóng cửa tại mốc 1.070,64 điểm, tăng gần 4 điểm so với phiên trước. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 14/19 ngành tăng điểm, dẫn đầu đà tăng là ngành xây dựng & vật liệu, du lịch & giải trí.

Về giao dịch khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX. Thanh khoản trên cả hai sàn giảm so với phiên cuối tuần trước nhưng vẫn ghi nhận ở mức khá.  

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. (Nguồn: Thu Thảo tổng hợp).

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (23/5)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen về cuối phiên. Áp lực cung cầu tương đối cân bằng đã giúp cho chỉ số có một phiên đi ngang trong biên độ hẹp và để ngỏ cơ hội mở rộng đà tăng điểm trong phiên kế tiếp.

Mặc dù vậy, VN-Index sẽ đối mặt với rủi ro điều chỉnh trở lại nếu không sớm vượt qua ngưỡng cản gần đáng lưu ý quanh 1.07x. Nhà đầu tư được khuyến nghị tạm đứng ngoài thị trường hoặc chỉ tham gia với tỷ trọng thấp. 

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục duy trì xu hướng đi ngang ở những phiên tới trong khi chờ đợi những thông tin tích cực hỗ trợ.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng kháng cự 1.080 – 1.085 điểm.

Đồng thời, Chứng khoán Yuanta Việt Nam đánh giá rủi ro trên chỉ số VNSmallcaps có dấu hiệu gia tăng nếu nhịp điều chỉnh xuất hiện trong 1 - 2 phiên giao dịch tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục đi ngang cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn thận trọng với diễn biến thị trường.

Nhận định chứng khoán phái sinh 

 Thống kê giao dịch phái sinh phiên 22/5 (Nguồn: Thu Thảo tổng hợp).

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 tăng điểm với biên độ mở rộng trong phiên trước khi đánh mất một phần thành quả đạt được về cuối phiên. Áp lực cung cầu tương đối cân bằng đã giúp cho chỉ số có một phiên đi ngang trong biên độ hẹp và để ngỏ cơ hội mở rộng đà tăng điểm trong phiên kế tiếp.

Mặc dù vậy, F1 sẽ đối mặt với rủi ro điều chỉnh trở lại nếu không sớm vượt qua ngưỡng cản gần đáng lưu ý quanh 1.07x. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Mua (Long) tại hỗ trợ, Bán (Short) tại kháng cự.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2306 tiếp tục tăng nhưng đồ thị giá đang tiệm cận ngưỡng Fibo Retracement 61,8% tương ứng 1.068,5 điểm. RSI đang hồi phục nhưng tín hiệu hồi phục khá yếu. Do đó, trong phiên tới VN30F2306 sẽ còn rung lắc và dao động trong vùng 1.065 - 1.069 điểm và xa hơn là mức 1.074 điểm trong trường hợp giá bứt lên trên ngưỡng 1.069 điểm.

Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với trailing stop tại 1.050 điểm. Nhà đầu tư xem xét vị thế Bán (Short) tại vùng 1.072 - 1.074 điểm, dừng lỗ 1.076 điểm. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo