|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 23/5: VIB, KBC, PVD, PVS

19:24 | 22/05/2023
Chia sẻ
Cổ phiếu tâm điểm ngày mai (23/5) bao gồm: VIB (Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam),  KBC (Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc-CTCP), PVD (PV Drilling) và PVS (Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam).

Đánh giá cổ phiếu tâm điểm ngày mai

Cổ phiếu tâm điểm ngày mai (23/5) được các công ty chứng khoán đưa ra là:

VIB - Biến động tích cực

CTCP Chứng khoán Vietinbank (VietinBank Securities)

Công ty chứng khoán gợi ý chiến lược mua đối với cổ phiếu này như sau:

Vùng giá mua: 21.100–21.500 đồng;

Ngưỡng giá chốt lời mục tiêu 1: 24.000 đồng;

% Lợi nhuận dự kiến: 12%;

Ngưỡng giá chốt lời mục tiêu 2: 26.600 đồng;

% Lợi nhuận dự kiến: 24%;

Ngưỡng cắt lỗ: Giá đóng cửa dưới 19.000 đồng;

Thời gian nắm giữ: 2 tháng.

Phân tích:

Hiện tại cổ phiếu VIB ghi nhận diễn biến chỉ báo MACD tích cực từ 10/5 kết hợp cùng với chỉ báo định hướng trung bình ADX hiện tại nằm ở mức 20,93 cho thấy tiềm năng tăng giá trong ngắn hạn. Nhà đầu tư có thể cân nhắc mở vị thế mua cổ phiếu VIB ở vùng giá 21.100 - 21.500 đồng/cp. Nhóm phân tích nhận định cổ phiếu VIB có thể biến động tích cực trong thời gian tới. 

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VIB. (Nguồn: TradingView).

KBC - Mở ra khả năng nối dài xu hướng tăng giá 

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Trên đồ thị tuần, trạng thái xu hướng của KBC đang chuyển đổi từ giảm sang tăng, với tín hiệu tuần 12/05 xác nhận vượt đỉnh gần nhất.

- Trên đồ thị EOD, KBC đã phá vỡ mẫu hình Cup with Handle báo hiệu sự tiếp diễn của xu hướng tăng trước đó. Giá tiếp tục hình thành kênh xu hướng giá lên mới bền vững với thanh khoản tích cực.

- Nến Spinning Top phiên 17/5 phản ánh áp lực bán đã tạm ngắt tại vùng hỗ trợ 26.500 đồng. Hai phiên sau đó ghi nhận sự quay trở lại của lực cầu.

- Mục tiêu cho vị thế mua đối với KBC được xác định ở mức 32.000 đồng.

Phân tích:

Trong bối cảnh thị trường đang đi ngang, nhóm cổ phiếu bất động sản đang thu hút được sự chú ý của dòng tiền tích cực cũng như sức mạnh giá tốt. KBC là một trong số các cổ phiếu ngành bất động sản chứng kiến xu hướng tăng giá tốt.

Sau khi phá vỡ mẫu hình Cup with Handle, xu hướng tăng của cổ phiếu vẫn đang được tiếp diễn. Biến động giá trong 2 phiên gần nhất mở ra kỳ vọng tạo đáy ngắn hạn của cổ phiếu. Theo đó, FPTS khuyến nghị mua cổ phiếu KBC với kỳ vọng swing trading.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu KBC theo tuần. (Nguồn: FPTS). 

PVD, PVS - Xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Sector Rating của nhóm dịch vụ dầu khí ở mức 50 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của nhóm cổ phiếu này là tiêu cực. Chỉ số nhóm dịch vụ dầu khí tăng 2,2% với khối lượng giao dịch tăng đột biến so với mức khối lượng trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá của chỉ số này vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên xu hướng tăng ngắn hạn vẫn rõ ràng.

Theo mô hình giá, đồ thị giá của chỉ số này đang trong giai đoạn sóng tăng 3 ngắn hạn với khoảng cách giá mục tiêu là 2% cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi trong ngắn hạn để tránh các áp lực điều chỉnh xảy ra trong vài phiên tới. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của chỉ số dịch vụ dầu khí vẫn duy trì ở mức tăng, nhóm phân tích lưu ý cổ phiếu PVD, PVS.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Đường đua bán lẻ dược phẩm: Long Châu đi đầu, An Khang ở đâu?
Bằng việc đi trước, Long Châu đã chiếm thế thượng phong trong chuỗi bán lẻ dược phẩm khi độ phủ chuỗi rộng khắp, độ nhận diện thương hiệu cao hơn hẳn so với đối thủ cùng ngành.