|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/3: Tiếp tục tăng điểm

19:08 | 21/03/2023
Chia sẻ
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/3: Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức kháng cự 1.040 điểm.

Tổng hợp thị trường chứng khoán hôm nay (21/3)

Thị trường trong nước hồi phục ngay từ đầu phiên nhờ lực kéo từ nhóm bluechips, áp lực bán không mạnh khiến nhịp rung lắc cuối phiên sáng và đầu phiên chiều qua nhanh, thị trường ngược dòng mạnh mẽ trong phiên chiều nhờ khối ngoại giải ngân ròng trở lại.

Thanh khoản trên toàn thị trường đạt 9.428 tỷ đồng, giảm 14,24% so với phiên hôm qua, 2 phiên đầu tuần này thanh khoản đang giảm so với mức bình quân ở tuần trước.

 

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. (Nguồn: Thu Thảo tổng hợp).

 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (22/3)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường trong nước có phản ứng tích cực với thông tin hỗ trợ từ bên ngoài, bên cạnh đó khối ngoại cũng quay lại giải ngân, qua đó giúp thị trường không bị mất mức đáy hồi cuối tháng 2 và đầu tháng 3 vừa qua. Điểm còn thiếu là dòng tiền nội vẫn rất thận trọng dù khối ngoại đã trở lại mua ròng và chứng khoán thế giới phục hồi mạnh mẽ.

Nhà đầu tư vẫn “hóng” Fed nên tâm lý chờ đợi thông tin được công bố và thông điệp kèm theo, thị trường phản ứng theo chiều nào thì phản ứng theo kịch bản đó.

Về kỹ thuật, VN-Index nhiều khả năng sẽ có nhịp rung lăc mạnh ở vùng cản 1.054 – 1.060 điểm, nhà đầu tư có thể tận dụng để cơ cấu danh mục với các nhóm cổ phiếu được dòng tiền quan tâm như đầu tư công, thép, sản xuất điện, dầu khí, chứng khoán, ngân hàng,…

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức kháng cự 1.040 điểm. Điểm tiêu cực là thanh khoản sụt giảm mạnh cho thấy dòng tiền ngắn hạn vẫn chưa quay trở lại thị trường, trong trường hợp nếu VN-Index vượt được mức 1.040 điểm thì nhịp hồi phục dự kiến sẽ hồi phục về mức kháng cự kế tiếp là 1.060 điểm.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên chúng tôi kỳ vọng chỉ số VN-Index có thể tiếp tục đi ngang trong biên độ hẹp.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Trong những phiên tới thị trường có thể giằng co quanh ngưỡng 1.020 - 1.040.  

Nhận định chứng khoán phái sinh

 

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 21/3. (Nguồn: Thu Thảo tổng hợp). 

 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau khi trải qua một nhịp giảm điểm giằng co trong phiên, F1 dần hồi phục mà mở rộng đà tăng điểm đến cuối phiên. Lực cầu bắt đáy gia tăng đã giúp cho chỉ số có một phiên hồi phục đầu tiên sau một nhịp giảm sâu.

Mặc dù vậy, F1 nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp rung lắc trong phiên tiếp theo trước khi thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn với ngưỡng hỗ trợ đáng lưu ý được đặt quanh 1.015 - 1.020. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Mua (Long) tại hỗ trợ, Bán (Short) tại kháng cự.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) 

VN30F2304 bật lại từ ngưỡng 1.013 điểm và đồ thị giá có thể kiểm định lại vùng 1.038 - 1.045 điểm khi chỉ báo MACD cắt lên đường tín hiệu ở khung 1H trong khi RSI cũng hồi phục mạnh và chưa có dấu hiệu chững lại đà giảm.

Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn đang ở trạng thái đi ngang trong biên độ với cận dưới 1.000 - 1.013 điểm và cận trên 1.045 - 1.053 điểm. Nhà đầu tư xem xét chiến lược Mua (Long) ở nhịp điều chỉnh về 1.022 - 1.025 điểm, dừng lỗ 1.020 điểm và chốt lời 1.045 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo