|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/1: VN-Index có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh

18:37 | 18/01/2023
Chia sẻ
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh khi VN-Index tiến về vùng kháng cự 1.099 – 1.110 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.

Thị trường trong nước tiếp tục khởi sắc sau khi bứt phá khỏi các ngưỡng kỹ thuật quan trọng ở phiên hôm qua. Chỉ còn một giao dịch phiên ngày mai trước kỳ nghỉ lễ kéo dài, tuy vậy dòng tiền đầu cơ vẫn chưa muốn nghỉ ngơi với nhiều cổ phiếu đóng cửa ở mức giá trần. Đây cũng là phiên tăng thứ 6 liên tiếp của VN-Index và chỉ số này đang ở mức cao nhất trong vòng gần 4 tháng qua.

Thanh khoản trên toàn thị trường đạt 11.872 tỷ đồng, giảm 10% so với phiên hôm qua nhưng vẫn cao hơn 8,9% so với mức bình quân ở tuần trước, mức thanh khoản ở 2 phiên gần đây tương đối tốt trong bối cảnh cận Tết.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: BSC). 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 19/1:

Chứng khoán MB (MBS)

Sau 6 phiên tăng liên tiếp và đang ở mức cao nhất gần 4 tháng qua, VN-Index có nhiều cơ hội để vượt đỉnh cũ 1.100 điểm trong phiên ngày mai, đó sẽ là tín hiệu kéo dòng tiền nội quay trở lại thị trường sau tết.

Về kỹ thuật, VN-Index đã vượt kênh giảm kể từ tháng 4/2022 và đã tăng gần 26% kể từ đáy, do vậy đã có dấu hiệu dòng tiền đầu cơ trong phiên hôm nay. Các tín hiệu kỹ thuật đang ngày càng củng cố xu hướng tăng vượt đỉnh cũ ngày càng rõ ràng, dòng tiền cũng đã mạnh lên trong hai phiên vừa qua cho thấy kỳ vọng thị trường sau tết sẽ rất tích cực, cơ hội để VN-Index tiến đến ngưỡng 1.150 điểm.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. Thanh khoản vẫn ở mức tốt trong ngày hôm nay. Trong phiên giao dịch cuối cùng của năm âm lịch Nhâm Dần ngày mai, thị trường nhiều khả năng vẫn sẽ chưa thể vượt qua ngưỡng 1.100.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh khi VN-Index tiến về vùng kháng cự 1.099 – 1.110 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.

Đồng thời, thị trường đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên VN-Index được kỳ vọng có thể sẽ nhanh chóng kết thúc nhịp điều chỉnh và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tăng vào vùng lạc quan cho nên cơ hội ngắn hạn tiếp tục gia tăng.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trên mức 50% danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo

Tổng tài sản của Fed bật tăng gần 400 tỷ USD trong hai tuần, liệu lạm phát có bùng lên lần nữa?
Tổng tài sản của Fed tăng mạnh trong hai tuần gần đây, xóa sạch nỗ lực thắt chặt tiền tệ và thu hẹp bảng cân đối kế toán trong hơn 4 tháng trước đó.