|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Nhã Nam đình chỉ vị trí của ông Nguyễn Nhật Anh

21:40 | 18/04/2024
Chia sẻ
Sau khi bức xúc của dư luận lên tới đỉnh điểm, CTCP Văn hoá và Truyền thông Nhã Nam đã đưa ra thông báo chính thức về vụ việc của Tổng giám đốc Nguyễn Nhật Anh.

Tối 18/4, gần một ngày sau khi lời xin lỗi được ông Nguyễn Nhật Anh - Tổng giám đốc CTCP Văn hoá và Truyền thông Nhã Nam, xuất hiện trên fanpage Nhã Nam, đơn vị xuất bản này tiếp tục đăng tải bài viết làm rõ những tin đồn gần đây liên quan đến hành vi thiếu chuẩn mực của ông Nhật Anh với một nhân viên nữ.

"Là một công ty chuyên về phát hành sách, chúng tôi cố gắng mang những ấn phẩm sách có chất lượng tốt nhất đến với bạn đọc và cộng đồng. Và chúng tôi cũng ý thức về việc xây dựng môi trường làm việc lành mạnh và văn minh với đại đa số nhân viên là nữ giới. Do đó, chúng tôi xin lỗi vì những sự việc đã xảy ra, cũng như sự yếu kém của đội ngũ trong tiếp nhận thông tin và không có cách xử lý vấn đề thỏa đáng và kịp thời, khiến bạn đọc và các bên liên quan cảm thấy bất bình", ban giám đốc Nhã Nam mở đầu với một lời xin lỗi.

Tiếp sau lời xin lỗi chính thức từ phía ban giám đốc Nhã Nam, đơn vị xuất bản này đã có một số thông báo cụ thể. Theo đó, Nhã Nam cho biết ban lãnh đạo đã tạm thời ngừng vị trí công tác của ông Nguyễn Nhật Anh, Tổng Giám đốc công ty.

Kể từ ngày 18/4, người thay thế ông Nhật Anh điều hành công ty là Phó Tổng giám đốc Dương Thanh Hoài.

 Ông Nguyễn Nhật Anh tạm dừng công tác điều hành tại Nhã Nam. (Ảnh: Nhã Nam).

"Chúng tôi sẽ xúc tiến làm việc với cơ quan có thẩm quyền và cá nhân ông Nguyễn Nhật Anh để xác minh và làm rõ những sự việc, thông tin có liên quan; xác định tính chất và mức độ của vụ việc; xác định mức độ gây tổn hại đối với bên liên quan và đối với công ty Nhã Nam. Từ đó, chúng tôi sẽ có những biện pháp xử lý và kỷ luật thỏa đáng đối với ông Nguyễn Nhật Anh tại công ty Nhã Nam", phía Nhã Nam thông tin.

Ông Nguyễn Nhật Anh xuất phát là dịch giả, biên tập viên. Ông từng dịch nhiều tác phẩm như Hoàng Tử Bé, Nhóc Nicolas. Năm 2018, ông từng nhận Huân chương Hiệp sĩ Văn học và Nghệ thuật của Pháp. 

Ngoài xin lỗi độc giả về những lùm xùm liên quan tới lãnh đạo công ty, ban lãnh đạo Nhã Nam cũng gửi lời xin lỗi tới nữ nhân viên đã bị ảnh hưởng trong vụ việc.

"Chúng tôi đã sai trong việc tiếp nhận thông tin không kịp thời và xử lý chưa thỏa đáng. Chúng tôi xin lỗi về sự yếu kém này và sẵn lòng chịu hoàn toàn mọi phí tổn liên quan đến tổn thất về tinh thần và thể chất của chị", Nhã Nam cho biết, đồng thời thừa nhận đã khâu xử lý yếu kém đã khiến nhiều đối tác, tác giả cảm thấy bất bình.

Công ty tuyên bố sẽ cập nhật công khai toàn bộ những thông tin liên quan đến sự việc ngay khi đã được xác minh và làm rõ, và sẽ gửi thông cáo chính thức đến các cơ quan hữu quan trong trường hợp được đề nghị.

Ngoài ra, Nhã Nam cũng đã gỡ bỏ bài đăng mang tính cá nhân của ông Nguyễn Nhật Anh trên fanpage Nhã Nam vào rạng sáng 18/4.

Ông Dương Thanh Hoài, Phó Tổng giám đốc Nhã Nam cho biết: "Chúng tôi mong nhận được sự cảm thông và bao dung từ phía độc giả và các bên có liên quan. Hy vọng rằng những thông tin được chia sẻ chính thức từ chúng tôi sẽ làm giảm phần nào những ảnh hưởng không hay đến với toàn thể cán bộ, nhân viên công ty Nhã Nam nói riêng và đến cộng đồng bạn đọc nói chung. Chúng tôi xin nhận mọi trách nhiệm và xin được lắng nghe ý kiến đóng góp từ tất cả mọi người để mang đến một môi trường làm việc lành mạnh".

Thành Vũ