Tài chính

Nhà đầu tư bi quan, bitcoin có thể mất ngưỡng 7.000 USD

14:26 | 07/10/2019

Chia sẻ

Giá bitcoin rớt mốc 8.000 USD vào giai đoạn thanh khoản thấp cuối tuần qua, các nhà đầu tư dự báo bitcoin sẽ còn giảm mạnh hơn và phá thủng những ngưỡng hỗ trợ phía dưới.

Khi giá bitcoin dao động quanh ngưỡng 8.500 USD sau đà hồi phục mạnh, các chuyên viên phân tích kĩ thuật dự báo giá sẽ trở về phạm vi 9.000 USD. Tuy nhiên, sau khi thanh khoản bỗng giảm đáng kể, giá bitcoin cũng không thể đảo ngược xu hướng giảm ngắn hạn, theo CCN.

Bitcoin có thể mất ngưỡng 7.000 USD

Theo DonAlt, chuyên viên phân tích kĩ thuật và cũng là nhà đầu tư tiền ảo, xu hướng giá hiện tại của bitcoin cho thấy thiếu động lực thúc đẩy và không có nhiều ngưỡng kháng cự khi áp lực bán ngày càng tăng.

Trong ngắn hạn, ông cho biết việc bitcoin tạm thời thủng ngưỡng hỗ trợ 7.000 USD có thể xảy ra khi những nhà đầu tư giá lên (bull) không cho thấy phản ứng quá mạnh đối với những ngưỡng hỗ trợ quan trọng mà bitcoin đã phá vỡ.

"Mọi thứ trông khá ảm đạm trong mắt tôi. Chẳng có gì ngạc nhiên nếu giá bitcoin giảm thêm rồi mới bước vào vùng tăng giá. Tôi sẽ ngạc nhiên nếu bitcoin trở về vùng 9.000 USD, nhưng về khía cạnh phân tích kĩ thuât, đó là ngưỡng kháng cự kế tiếp tốt nhất. Hiện bitcoin đang dao động trong phạm vi hẹp, trong đó chẳng có phản ứng lớn nào đối với những mức đáy mà bitcoin vừa thiết lập", ông nói.

Ông Scott Melker, một nhà đầu tư tại Texas West Capital, cũng đưa ra quan điểm tương tự rằng bitcoin buộc phải nhanh chóng đảo ngược về vùng giữa phạm vi 8.000 USD trong ngắn hạn để duy trì hi vọng rằng đà hồi phục vẫn chưa chấm dứt. Nếu không, ông cho rằng bitcoin có thể tiếp tục tạo đáy, ý muốn nói bitcoin sẽ tiếp tục giảm từ vùng dưới 8.000 USD.

"Hai ngày sau đó, kênh bitcoin vẫn mạnh. Chưa nhìn vào biểu đồ bitcoin trong 48 giờ qua. Giá có tăng lên đỉnh nhưng sau đó lại bị kéo xuống bởi những nhà đầu tư giá xuống (bear). Ở hầu hết mức đỉnh và đáy, đều có những nhà đầu tư giá lên hoặc giá xuống trú ngự ở đó. Diễn biến giá khá bình yên trong giai đoạn thanh khoản thấp vào cuối tuần qua", ông cho biết.

Khối lượng giao dịch thường giảm vào cuối tuần

Thống kê cho thấy giá trị giao dịch hàng ngày của bitcoin và các đồng tiền kĩ thuật số khác thường giảm vào cuối tuần.

Trong quá khứ, thanh khoản thấp khiến bitcoin dễ bị tổn thương trước những đợt điều chỉnh nhỏ và mạnh vào cuối tuần, khi những nhà đầu tư giá lên không thể phản ứng lại đà bán tháo bất chợt.

Dựa trên dữ liệu từ Messari và OnChainFX, giá trị giao dịch hàng ngày của bitcoin được ước tính ở mức quanh 212 triệu USD tính tới ngày 6/10/2019, con số tương đối thấp so với giai đoạn tháng 6 - 8/2019.

Trong vài giờ qua, khi giá bitcoin trượt từ mức 8.100 USD xuống 7.900 USD, khoảng 16 triệu USD hợp đồng vị thế mua trên nền tảng giao dịch BitMEX đã bị thanh lí.

Screen Shot 2019-10-07 at 12

Nguồn: CCN. (Minh Tuấn việt hóa)

Việc thanh lí hợp đồng vị thế mua có thể khuếch đại đà giảm trong vòng 24 - 48 giờ kế tiếp, nhất là khi xem xét đến khối lượng giao dịch trên thị trường giao ngay thường giảm vào cuối tuần.

Giá bitcoin vẫn dao động dưới 8.000 USD vào đêm ngày Chủ nhật (6/10) và điều này sẽ tạo ra 4 cây nến đỏ (nến tuần) liên tiếp, làm gia tăng khả năng giảm mạnh hơn trong những tuần tới.

Minh Tuấn