Kinh doanh

Người Việt tìm kiếm 'app vay tiền' gấp 4 lần trong năm 2020

07:09 | 06/11/2020

Chia sẻ

Người tiêu dùng Việt Nam hiện quan tâm đên ứng dụng vay tiền ngày một nhiều hơn khi internet di động phát triển.

Theo báo cáo Year In Search 2020 mới xuất bản của Think with Google, người Việt hiện  quan tâm đến các dịch vụ hỗ trợ tài chính trực tuyến ngày một nhiều hơn. Cụ thể, số lượt tìm kiếm liên quan tới từ khóa "vay tiền online" đã tăng tới 20% so với cùng kì năm trước.

Các từ khóa về vay tiền phổ biến mà người dùng Việt Nam tìm kiếm là: "vay tiền online nhanh trong ngày"; "vay tiền online uy tín"; "vay tiền online cấp tốc"; "vay tiền onine trả góp hàng tháng" và "vay tiền online 24/24".

Người Việt tìm kiếm 'app vay tiền' gấp 4 lần trong năm 2020 - Ảnh 1.

Người dùng Việt quan tâm đến vay tiền online ngày một nhiều hơn. Ảnh: VTV

Đáng chú ý, lượt tìm kiếm từ khóa "app vay tiền" đã tăng trưởng 300% trong năm nay. Việc nhu cầu tìm kiếm hỗ trợ tài chính tăng cao và sự bùng nổ của internet trên di động phần nào khiến người dùng quan tâm hơn đến ứng dụng vay tiền.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng Việt Nam hiện có 68 triệu người dùng internet. Con số này có thể tăng lên 75,7 triệu người trong vòng 3 năm tới. Tỉ lệ kết nối internet qua smartphone lên đến hơn 90%.

"Hiện nay, phần lớn dân số đều có điều kiện sử dụng internet và lòng tin của người tiêu dùng vào các dịch vụ số đã được cải thiện đáng kể. Các dịch vụ mà trước kia rất ít người sử dụng thì giờ đây đã trở nên khá phổ biến", báo cáo của Think with Google cho biết.

Tiểu Phượng