|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chuyển động thị trường

Người tiêu dùng có đang mua điều hòa giá đắt?

11:07 | 27/03/2024
Chia sẻ
Ngày nay, người tiêu dùng chỉ cần bỏ ra khoảng 4.000.000 đồng là đã có thể sở hữu 1 chiếc điều hòa “1 ngựa” với khả năng làm mát cho căn phòng của mình dưới thời tiết nóng bức quanh năm.

Có thể thấy, thị trường Việt Nam chưa bao giờ bỏ qua những sản phẩm giá rẻ. Nhưng, liệu người tiêu dùng đã từng tự hỏi rằng, những chiếc điều hòa giá rẻ trên thị trường có thực sự “rẻ” hay không?

Điều hòa bạn đang lựa chọn có giá rẻ hay đắt?Ảnh minh họa: Báo Người Lao Động.

Trên thực tế, người tiêu dùng luôn rất quan tâm đến giá tiền thanh toán khi quyết định chọn mua điều hòa vì đây vẫn được xem là sản phẩm tốn nhiều chi phí. Chính vì thế, một chiếc điều hòa giá rẻ thường sẽ chiếm lợi thế hơn trong việc thuyết phục người tiêu dùng lựa chọn.

Tuy nhiên, có một câu nói mà ai cũng biết nhưng lại thường bỏ qua, đó là “tiền nào của nấy”. Thay vì phải bỏ ra số tiền cao hơn để sử dụng một sản phẩm được đảm bảo chất lượng thì người tiêu dùng thường sẽ chọn sản phẩm rẻ hơn với lí do là “phù hợp với nhu cầu”.

Những sản phẩm giá rẻ hầu hết có chi phí sản xuất thấp do lựa chọn những nguyên vật liệu kém chất lượng có khả năng gây hại đến sức khỏe của người dùng. Các phụ kiện bên trong máy cũng chỉ được lắp ráp sơ sài, không đủ tiêu chuẩn nên thường xảy ra hư hỏng liên tục.

Trong quá trình sử dụng, người tiêu dùng buộc phải gọi sửa chữa nhiều lần, chi phí khoảng vài trăm nghìn đồng nếu tình trạng hư hỏng thông thường, nặng hơn thì phải chịu phí cao hơn, thậm chí cao hơn giá mua điều hòa lúc đầu. Đôi khi việc sửa chữa gần như phải diễn ra định kỳ vì điều hòa liên tục bị hỏng.

Thêm vào đó, các sản phẩm điều hòa giá rẻ thường không được tích hợp các công nghệ tiết kiệm điện hoặc nếu có thì hiệu quả tiết kiệm cũng không đáng kể nên sẽ làm cho chi phí sinh hoạt của người tiêu dùng tăng lên rất nhiều nếu sử dụng thường xuyên.

Điều hòa hư hỏng liên tục phải sửa chữa nhiều lần. Ảnh: Dân trí.

Cũng vì điều này mà hiện nay, các hãng điều hòa trên thị trường luôn tập trung cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm để giúp người tiêu dùng tránh đi nỗi lo về chi phí khi sử dụng điều hòa giá rẻ.

Tại thành phố Chu Hải, Quảng Đông, Trung Quốc, nhà máy của Gree được xem là nơi sản xuất cho rất nhiều thương hiệu điều hòa nổi tiếng trên khắp thế giới bao gồm cả Việt Nam. Nhà máy Gree chuyên nghiên cứu, sử dụng những chất liệu, kỹ thuật, công nghệ tiên phong để cấu thành nên sản phẩm chất lượng thật, bền bỉ, tối ưu trải nghiệm của người dùng với mức giá hợp lý nhất .

Do đó, tất cả các thương hiệu hợp tác với nhà máy Gree bao gồm cả chính hãng Gree đang dần chinh phục người tiêu dùng với những sản phẩm điều hòa “chất lượng cao, vận hành bền bỉ, giá thành tốt”.

Trong tối ngày 20/3 vừa qua, những tên tuổi lớn trong lĩnh vực điện lạnh tại Việt Nam đã có dịp thảo luận cùng nhau trong sự kiện “Made by Gree, Loved by the World” do chính Gree Việt Nam tổ chức tại Chu Hải. Nhìn chung, mọi người đều tôn trọng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, tuy nhiên để lựa chọn sản phẩm tối ưu nhất thì người tiêu dùng cần cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau.

Sự kiện “Made by Gree, Loved by the World”. Ảnh: Gree.

Gree Việt Nam đã hoạt động tại thị trường Việt Nam được hơn 10 năm, chuyên về lĩnh vực điều hòa không khí dân dụng và thương mại. Sự kiện “Made by Gree, Loved by the World” cũng là một trong những sự kiện quy mô lớn được đầu tư bài bản của Gree Việt Nam, hứa hẹn khởi đầu năm 2024 đầy thành công và tốt đẹp.

CÔNG TY TNHH ĐIỀU HÒA GREE (VIỆT NAM)

Địa chỉ: Lầu 19 Cao ốc Flemington, Số 182, Đường Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Số điện thoại: 028.6287.6538

Email: info@gree.com.vn

Website: gree.com.vn

Bích Thu