|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Ngành dệt may khởi sắc, doanh thu tiêu thụ tháng 5 của TNG tăng 31%

12:01 | 07/06/2021
Chia sẻ
Lũy kế 5 tháng đầu năm, tổng doanh thu tiêu thụ của TNG tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái.

CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (mã: TNG) vừa thông báo doanh thu tiêu thụ tháng 5 của doanh nghiệp là 468,5 tỷ đồng, tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, mức doanh thu này cũng vượt chỉ tiêu 4% so với kế hoạch đề ra cho cả tháng.

Doanh thu từ xuất khẩu chiếm tỷ trọng hơn 98%, qua đó tiếp tục trở thành mảng kinh doanh đóng góp lớn nhất vào tổng doanh thu của TNG trong tháng.

Lũy kế 5 tháng đầu năm, tổng doanh thu tiêu thụ toàn công ty đạt hơn 1.742 tỷ đồng, tăng thêm 423 tỷ đồng, tương đương với mức tăng 32% so với cùng kỳ.

Trong những tháng gần đây, TNG liên tục thông báo doanh thu tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước.

Trong tháng 5, TNG đang nhanh chóng lắp đặt máy móc thiết bị của dây chuyền bông số 3. Trước đó, doanh nghiệp cho biết đơn hàng của công ty đã xuống chi tiết hết quý II/2021. TNG tiếp tục triển khai nhanh đơn hàng và để đưa đi gia công thêm và kế hoạch đàm phán chi tiết các đơn hàng sản xuất quý III/2021.

Doanh thu của TNG tăng trưởng trong bối cảnh ngành dệt may ghi nhận sự khởi sắc những tháng đầu năm.

Báo cáo của Bộ Công Thương cho biết ngành dệt may, da giày trong tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2021 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc hơn so với cùng kỳ năm trước khi một số thị trường xuất khẩu chính của Việt Nam dần hồi phục và tận dụng tốt cơ hội từ các Hiệp định FTAs đã ký kết và đi vào thực thi.

Đã có nhiều dấu hiệu tích cực từ thị trường Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc khi nhiều doanh nghiệp đã có đơn hàng xuất khẩu đến quý III năm nay. Người tiêu dùng Mỹ và châu Âu đã cho thấy nhu cầu mua sắm hàng hóa tiêu dùng như quần áo và giày dép tăng mạnh khi kinh tế được phục hồi do dỡ bỏ dần lệnh phong tỏa.

Doanh thu tiêu thụ tháng 5 của Đầu tư Thương mại TNG vượt chỉ tiêu 4% - Ảnh 3.

Diễn biến giá cổ phiếu TNG trong một tháng qua. (Ảnh: Tradingview)

Kết thúc phiên giao dịch ngày 4/6, giá cổ phiếu TNG tăng 2,7% lên 22.800 đồng/cp. Kết thúc phiên sáng ngày 6/7, giá cổ phiếu TNG tiếp tục tăng 3,1% lên 23.500 đồng/cp.

Quốc Anh

Động lực cho 6 tháng cuối năm: Phải thoát khỏi 'kinh tế nhị nguyên', ưu tiên phát triển doanh nghiệp Việt
Nền kinh tế nửa đầu năm 2024 phục hồi không bằng phẳng, các doanh nghiệp lớn, FDI có xu hướng tốt lên nhưng doanh nghiệp nội lại gặp nhiều khó khăn khó khăn. Vì vậy, TS. Trần Đình Thiên cho rằng, về lâu dài ohải thoát khỏi cấu trúc kinh tế nhị nguyên, ưu tiên phát triển lực lượng doanh nghiệp Việt đúng hướng thị trường.