|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Ngân hàng xử lý ra sao khi khách hàng F0 muốn rút tiền tiết kiệm?

14:15 | 05/08/2021
Chia sẻ
Trở thành F0, phải đi cách ly nhưng vẫn muốn rút tiền từ sổ tiết kiệm của mình, vị khách hàng này đã được ngân hàng hỗ trợ thực hiện bằng hình thức online.

Mới đây, cổng thông tin Chính phủ điện tử đã tiếp nhận thông tin về trường hợp một F0 có nhu cầu rút tiết kiệm tại ngân hàng trong khi đang thực hiện cách ly.

Cụ thể, bà N.M.Q. Hương (TP HCM) thuộc diện F0 đang bị cách ly. Vừa qua, bà liên hệ đến Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đề nghị hỗ trợ rút online một phần tiền trong sổ tiết kiệm, nhưng ngân hàng từ chối và đề nghị bà Hương cầm sổ ra chi nhánh để thực hiện. 

Do đó, bà Hương đã gửi câu hỏi đến Thông tin Chính phủ và đề nghị được hướng dẫn các thủ tục phù hợp.

Sau khi tiếp nhận phản ánh của công dân qua Cổng TTĐT Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có Công văn số 5152/NHNN-CSTT gửi PVcomBank để giải đáp câu hỏi của bà Hương.

Phía PVcomBank cho biết, sau khi kiểm tra thông tin khách hàng, Phòng Chính sách và sản phẩm huy động vốn (Khối Khách hàng cá nhân) đã có văn bản trả lời cho khách hàng và thực hiện hỗ trợ khách hàng N.M.Q. Hương chuyển đổi hình thức thanh toán sang online, khách hàng đã thực hiện tất toán thành công vào ngày 29/7/2021 trước khi NHNN gửi công văn.

Ngân hàng cũng đề nghị sau khi hết thời gian điều trị, khách hàng ra quầy giao dịch để thực hiện bổ sung và ký các chứng từ để hoàn tất giao dịch.

Diệp Bình

'Đóng khung' lạm phát
Chúng ta không thể yêu cầu một mức tăng trưởng cao và lạm phát thấp trong bối cảnh nguồn lực khan hiếm cũng như các yếu tố vĩ mô quốc tế đang chưa thực sự tốt như hiện nay. Giữ lạm phát ở một mức hợp lý với "cơ địa" của kinh tế hiện nay là phù hợp, nhưng các chính sách cần mang tính đón đầu và phòng bị cho các kịch bản có thể xảy ra trong tương lai.