|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Ngân hàng tiếp tục hạ giá du thuyền của FLC thêm 2,6 tỷ đồng

06:30 | 24/01/2024
Chia sẻ
Sau 6 lần đấu giá nhưng không có người mua, giá khởi điểm lần này của du thuyền FLC Alabatross sẽ được giảm tiếp 2,6 tỷ, còn khoảng 23,2 tỷ đồng.

Đây là tài sản được Tập đoàn FLC thế chấp tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV chi nhánh Quy Nhơn. Du thuyền này lần đầu được đưa ra đấu giá tháng 11/2022 với giá khởi điểm gần 36 tỷ đồng.

Theo thông báo, phiên đấu giá du thuyền FLC Alabatross sẽ được tổ chức lần thứ 7 vào ngày 29/1 tại TP HCM. Người muốn tham gia đấu giá cần đặt cọc trước khoảng 2,3 tỷ đồng.

Như vậy, sau hơn một năm, du thuyền triệu USD của FLC vẫn "ế" khách mua và giá khởi điểm giảm gần 13 tỷ đồng so với lần rao bán đầu tiên.

Du thuyền của FLC thuộc dòng Galeon 660 Fly được đóng tại Ba Lan năm 2017. FLC Albatross có chiều dài thiết kế gần 22 m, rộng hơn 5 m, chiều cao mạn 3,15 m. Du thuyền có 4 phòng ngủ, quầy bar, khu tắm nắng, nơi tổ chức tiệc. Tàu có sức chứa theo đăng ký là 12 người.

Hiện tại, du thuyền được neo tại bến Sa Kê ở phường 13, quận Bình Thạnh, TP HCM do FLC quản lý và bảo quản. Phương tiện này được đăng ký từ tháng 11/2018.

Ngoài du thuyền, sau khi cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết vướng vào lao lý, các ngân hàng thu hồi một số tài sản đắt tiền khác của ông và doanh nghiệp để bán đấu giá xử lý nợ. Năm ngoái, sau nhiều lần bất thành, hai chiếc xe siêu sang Rolls- Royce của ông Quyết cũng tìm được chủ mới sau khi giá khởi điểm được giảm hàng tỷ đồng.

Anh Tú

Data Talk | The Catalyst: Dòng vốn FDI đang đổi hướng – BĐS khu công nghiệp năm 2026 còn động lực?
FDI tiếp tục là điểm tựa quan trọng của tăng trưởng kinh tế Việt Nam, nhưng dữ liệu mới nhất cho thấy dòng vốn này đang thay đổi theo hướng chọn lọc hơn, tập trung vào các lĩnh vực công nghệ, AI và linh kiện điện tử. Trong bối cảnh FDI đăng ký mới chậm lại, FDI giải ngân vẫn duy trì tích cực và bắt đầu phục hồi từ nửa cuối năm, câu hỏi đặt ra là: động lực nào sẽ quyết định triển vọng của bất động sản khu công nghiệp trong năm 2026?