|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Ngân hàng rộn ràng tuyển dụng tháng cuối năm

21:30 | 18/12/2022
Chia sẻ
Trong tháng cuối cùng của năm 2022, hàng loạt thông tin tuyển dụng đã được các ngân hàng đăng tải.

Khách hàng giao dịch tại Hội sở chính Vietcombank. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Trong đó, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đăng tuyển quy mô lớn với 187 chỉ tiêu không yêu cầu kinh nghiệm và 18 chỉ tiêu có yêu cầu kinh nghiệm làm việc tại các chi nhánh ngân hàng.

Bộ phận khách hàng và kế toán/giao dịch viên là 2 vị trí được tuyển dụng nhiều nhất đợt này. Ngoài ra, Vietcombank còn tuyển các vị trí: ngân quỹ, tin học, nhân sự, hỗ trợ kinh doanh trực tiếp.

Theo Vietcombank, gần 200 chỉ tiêu tuyển dụng đợt này sẽ làm việc tại 48 chi nhánh ở 30 tỉnh, thành phố, chủ yếu là Tp. Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Đồng Nai, Bình Dương...

Trước đó, Vietcombank đã tuyển dụng hàng ngàn chỉ tiêu kể từ đầu năm đến nay và đây là đợt tuyển dụng tập trung thứ 10 của ngân hàng này trong năm.

Tham gia vào mùa tuyển dụng cuối năm còn có Ngân hàng TMCP Bản Việt (VietCapitalBank) với hàng loạt các vị trí tuyển dụng từ Giám đốc Chi nhánh, Phó Giám đốc Chi nhánh, đến giao dịch viên, chuyên viên tư vấn, chuyên viên kinh doanh bảo hiểm... với khoảng 260 nhân sự. Phần lớn các vị trí trên đều nhận hồ sơ tuyển dụng đến ngày 31/12/2022, nhiều vị trí có hạn đến 15/1/2023.

Một ngân hàng khác cũng đăng tuyển hàng loạt nhân sự là Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) với 123 chỉ tiêu, chủ yếu cho vị trí chuyên viên tư vấn, quan hệ khách hàng. Nhu cầu tuyển dụng của ABBank cao nhất tại khu vực miền Bắc với hơn 62 chỉ tiêu, còn tại miền Trung và miền Nam lần lượt là 22 và 39 chỉ tiêu.

Trong khi đó, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đang đăng tuyển 100 chỉ tiêu, chủ yếu ở vị trí kinh doanh, xử lý nợ và công nghệ. Được biết, nhân sự tuyển dụng trong đợt này sẽ làm việc tại khu vực Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Quảng Trị…

Nhiều ngân hàng khác như Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank)..., tuy không tuyển dụng tập trung quy mô lớn nhưng trên website của ngân hàng vẫn có hàng loạt thông tin tuyển dụng, bổ sung nhân sự cho các Chi nhánh, phòng giao dịch ở các tỉnh, thành phố.

Theo quan sát, những vị trí được tuyển dụng nhiều nhất ngoài giao dịch viên và chuyên viên khách hàng, tín dụng thì các ngân hàng cũng có nhu cầu cao về nhân sự liên quan đến công nghệ, phát triển các kênh ngân hàng số, an ninh mạng... Điều này cũng phải ánh xu hướng chung là đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng trải nghiệm dịch vụ ngân hàng, đảm bảo an toàn giao dịch cho khách hàng, nâng khả năng quản trị rủi ro và số hóa các quy trình nội bộ của ngân hàng...

Một lãnh đạo ngân hàng cho biết dịp cuối năm, tâm lý chung của nhân sự các nơi thường sẽ ngại "nhảy việc" vì mong muốn được hưởng tháng lương thứ 13, thưởng Tết... Nắm bắt được tâm lý này, một vài ngân hàng trong quá trình phỏng vấn cũng sẽ đưa ra những mức thưởng tương ứng cho nhân sự mới được tuyển dụng trong dịp cuối năm.

Chỉ còn 2 tuần nữa là kết thúc năm 2022 và khoảng 1 tháng nữa là tới Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, khối lượng công việc cuối năm tăng cao đáp ứng nhu cầu tín dụng, thanh toán của khách hàng cũng là một trong những lý do nhiều ngân hàng đăng tin tuyển dụng. Mặt khác, nhiều ngân hàng cũng đang mở rộng mạng lưới giao dịch nên nhu cầu bổ sung nhân sự cho các vị trí mới là cần thiết.

Theo báo cáo thị trường lao động quý III/2022 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tính đến cuối tháng 9/2022, ngân hàng vẫn tiếp tục là 1 trong 5 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất, chiếm đến 10,95% nhu cầu tuyển dụng trên thị trường.

Lê Phương

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/3: Xuất hiện nhịp hồi khi VN-Index kiểm định lại mức 1.020 điểm
Nhận định thị trường chứng khoán  ngày 21/3: Theo dự báo của công ty chứng khoán, các chỉ báo xung lượng giảm về gần vùng quá bán ngắn hạn cho nên đồ thị giá có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi kỹ thuật trong ngắn hạn.