Tài chính

Ngân hàng bán khoản nợ hơn 465 tỉ đồng có tài sản thế chấp là mảnh đất tại 100 Nguyễn Chí Thanh

16:30 | 10/09/2019

Chia sẻ

Đây là khoản nợ của CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà Trường Linh chuyên hoạt động về kinh doanh bất động sản, xây dựng dân dụng,... Cùng với mảnh đất số 100 Nguyễn Chí Thanh, tài sản đảm bảo của khoản nợ vay còn gồm 21 ô đất tại Khu đô thị Chí Linh, Hải Dương.

brvt-ban-le-tso

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank)

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) - Chi nhánh Hà Nội thông báo bán khoản nợ có Tài sản bảo đảm (TSBĐ) của khách hàng là CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà Trường Linh.

Công ty này được thành lập vào năm 2001 có trụ sở tại Cầu Giấy, Hà Nội. Hoạt động chính của công ty là kinh doanh bất động sản, xây dựng dân dụng và công nghiệp, khai thác và chế biến các loại khoáng sản, sản xuất và buôn bán vật liệu xây dựng, đầu tư kinh doanh khu du lịch sinh thái, dịch vụ vui chơi giải trí, môi giới bất động sản,...

Tổng dư nợ của công ty tính đến 29/8/2019 là 465,1 tỉ đồng trong đó nợ gốc là 208,3 tỉ đồng.

Tài sản bảo đảm cho khoản nợ của công ty là ba thửa đất có tổng diện tích 159,4 m2 tại số 100 đường Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội và 21 ô đất tổng diện tích 67.199,6 m2 tại Khu đô thị Chí Linh, Hải Dương.

Cùng với đó, VietinBank Chi nhánh Chương Dương cũng ra thông báo bán khoản nợ trị giá hơn 185 tỉ đồng và 385.419 USD của Công ty TNHH công nghiệp thực phẩm Ngọc Lâm. 

Tài sản thế chấp của khoản vay trên là toàn bộ nhà xưởng, thiết bị của nhà máy bia và mì gắn liền với đất thuê của UBND TP Hà Nội. Thực trạng tài sản gắn liền gồm một phần nằm trên diện tích đất thuê và một phần nằm trên diện tích đất của Hợp tác xã Cơ điện Ngọc Lâm thuê (bảo lãnh của bên thứ ba). 

Nhà xưởng có địa chỉ tại số 122 Vũ Xuân Thiều, phường Phúc Lợi, quận Long Biên, TP Hà Nội.

Trúc Minh