|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Netflix phát hành game không phép tại Việt Nam

20:33 | 10/04/2024
Chia sẻ
Cục yêu cầu Netflix dừng việc quảng cáo, phát hành game không phép tại thị trường Việt Nam trước ngày 25/4.

Ngày 10/4, Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) gửi công văn đến công ty Netflix, yêu cầu tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam khi cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng. 

Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử cho biết Netflix đang quảng cáo trò chơi điện tử không phép trên ứng dụng Netflix cung cấp cho người dùng Việt Nam. Nền tảng streaming này cung cấp nhiều trò chơi điện tử trên cả hai kho hứng dụng App Store và Google Play Store Việt Nam khi chưa được cấp phép hoạt động tại Việt Nam.

Theo cơ quan quản lý, hành vi này vi phạm điều 31, Nghị định 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. 

Do đó, Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử yêu cầu Netflix dừng việc quảng cáo, phát hành trò chơi điện tử trên ứng dụng Netflix và các kho ứng dụng trước ngày 25/04/2024. 

"Trong trường hợp Netflix không thực hiện các yêu cầu trên, Bộ TT&TT sẽ phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước liên quan xử lý theo quy định pháp luật Việt Nam", văn bản nêu rõ.

Netflix Games là dịch vụ cung cấp trò chơi di động dành cho người dùng Netflix. Dịch vụ này được tích hợp sẵn trong gói đăng ký Netflix. Theo giới thiệu, Netflix Games có hơn 50 trò chơi thuộc nhiều thể loại khác nhau, phù hợp với mọi lứa tuổi và sở thích.

Đây là các game dành cho điện thoại di động hoặc máy tính bảng hệ điều hành Android, iPhone, iPad và iPod Touch. Và dịch vụ này được giới thiệu với tiêu chí 3 không: Không có quảng cáo; không tính phụ phí; không áp dụng mua hàng trong ứng dụng.

Thuỳ Trang

'Đóng khung' lạm phát
Chúng ta không thể yêu cầu một mức tăng trưởng cao và lạm phát thấp trong bối cảnh nguồn lực khan hiếm cũng như các yếu tố vĩ mô quốc tế đang chưa thực sự tốt như hiện nay. Giữ lạm phát ở một mức hợp lý với "cơ địa" của kinh tế hiện nay là phù hợp, nhưng các chính sách cần mang tính đón đầu và phòng bị cho các kịch bản có thể xảy ra trong tương lai.