Tài chính

Nam A Bank lên tiếng về tranh chấp cổ phần của gia đình bà Tư Hường

13:15 | 16/03/2019

Chia sẻ

Ngân hàng khẳng định những tranh chấp liên quan đến các cổ đông là quan hệ dân sự sẽ không liên quan và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của ngân hàng.

Trước ồn ào từ vụ tranh chấp tài sản của các thành viên trong gia đình chủ tịch HĐQT, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) đã phát đi thông cáo khẳng định các tranh chấp (nếu có) được đưa tin trên các phương tiện truyền thông hoàn toàn là các quan hệ dân sự giữa cổ đông, không liên quan đến hoạt động kinh doanh của ngân hàng.

Nam A Bank là một công ty đại chúng hoạt động công khai, minh bạch và tuân thủ tuyệt đối các quy định pháp luật hiện hành. Đứng trên góc độ vì lợi ích của khách hàng cũng như vì sự an toàn của hệ thống tài chính tiền tệ, ngân hàng cam kết thể hiện sự chuẩn mực, minh bạch trong hoạt động.

Trước đó vào chiều ngày 15/3, tại TP HCM, ông Nguyễn Chấn (96 tuổi), chồng của bà Trần Thị Hường (tên thường gọi là Tư Hường, mất ngày 13/5/2017) là người sáng lập Ngân hàng Nam Á và Tập đoàn Hoàn Cầu tổ chức họp báo công bố thông tin tố cáo con trai chiếm giữ ngân hàng.

Nam A Bank lên tiếng về tranh chấp cổ phần của gia đình bà Tư Hường - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Chấn tại buổi họp báo (Nguồn: Giao thông)

Theo đưa tin từ Giao thông, ông Nguyễn Chấn cho biết vào giữa năm 2016, bà Tư Hường đau bệnh nên có giao cho con là Nguyễn Quốc Toàn (sinh năm 1970, hiện là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Nam Á) quản lí ngân hàng và Tập đoàn Hoàn Cầu, nhưng quyền sở hữu tài sản vẫn thuộc về vợ chồng ông. Lạm dụng sự tín nhiệm của gia đình, với sự cấu kết, tiếp tay của một số cá nhân, người con trai thứ của ông đã chiếm giữ hết tài sản của vợ chồng ông, giá trị ước tính khoảng 30.000 tỷ đồng. 

Ông cho biết số tài sản này gồm: Cổ phiếu do Nam A Bank; cổ phần tại các công ty trong hệ thống Tập đoàn Hoàn Cầu; các khoản đầu tư vào doanh nghiệp dưới hình thức góp vốn, mua cổ phần.

Khi phát hiện sự việc, gia đình đã tìm nhiều cách can ngăn, nhưng khoảng 10h ngày 25/7/2018, nhiều người đột nhập bất hợp pháp vào nơi cư trú của ông Chấn tại 141 Võ Văn Tần, mở tủ két sắt của gia đình do ông trực tiếp quản lý, tiếp tục lấy đi nhiều hồ sơ pháp lí, giấy tờ chứng minh tài sản của vợ chồng ông. 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Chấn đã trình báo sự việc bị mất cắp các tài liệu trong két sắt lên Công an phường 6, quận 3, TP HCM.

Ngoài ra, ông Chấn cũng cho biết thêm, các phần góp vốn, cổ phần trong Tập đoàn Hoàn Cầu và các khoản đầu tư vào các doanh nghiệp do ông nhờ người thân đứng tên, đều đã bị sang tên cho người khác để chiếm đoạt và phần lớn là do người làm công cũ đã tiếp tay với con trai thứ của ông chiếm giữ.

Tại cuộc họp báo, ông Chấn cho biết đã gửi đơn tố cáo tới Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Viện KSND tối cao, Ủy ban Tư pháp Quốc hội, Thanh tra Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Ủy ban chứng khoán Nhà nước… với mong muốn làm sáng tỏ vụ việc. 

Nam A Bank Nam A Bank 'úp mở' việc tăng vốn, dự kiến lên sàn HOSE trong năm 2019 Nam A Bank lên tiếng về việc thu giữ chung cư Khang Gia Tân HươngNam A Bank lên tiếng về việc thu giữ chung cư Khang Gia Tân Hương Nam A Bank báo lãi trước thuế 740 tỉ đồng năm 2018, gấp 2,4 lần so với năm 2017Nam A Bank báo lãi trước thuế 740 tỉ đồng năm 2018, gấp 2,4 lần so với năm 2017

Diệp Bình

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

CHỌN