Thời sự

Mỹ hi vọng không phải áp thuế với xe ô tô của Đức

22:36 | 26/08/2019

Chia sẻ

Sau hội đàm song phương với Thủ tướng Đức Angela Merkel bên lề Hội nghị thượng đỉnh G7, Tổng thống Trump hi vọng Washington sẽ không phải xem xét việc áp thuế đối với mặt hàng ô tô của Đức.

Ngày 26/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 7 nền công nghiệp phát triển nhất thế giới (G7) tại khu nghỉ dưỡng ven biển Biarritz của Pháp, trong đó nội dung chính tập chung vào một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ với Liên minh châu Âu (EU).

Trả lời báo chí sau cuộc gặp song phương, Tổng thống Donald Trump cũng hy vọng Washington sẽ không phải xem xét việc áp thuế đối với mặt hàng ô tô của Đức.

Về phần mình, Thủ tướng Merkel bày tỏ mong muốn EU đạt được thỏa thuận thương mại với Mỹ càng sớm càng tốt.

Theo nhà lãnh đạo Chính phủ Đức, EU rất quan tâm tới việc tăng cường thương mại và nhiều khả năng các nước EU có thể tìm ra giải pháp. Bà khẳng định nước Đức cũng đang nỗ lực trong vấn đề này.

Cũng tại cuộc họp báo chung này, Tổng thống Trump cho biết các nhà lãnh đạo Nhóm G7 đã đạt sự thống nhất về quan điểm trong vấn đề Iran với mục tiêu chung là đảm bảo quốc gia Hồi giáo này không sở hữu vũ khí hạt nhân.

Ông nhấn mạnh có sự đồng thuận cao giữa các nhà lãnh đạo và ít nhiều, các nước Nhóm G7 đã đi tới kết luận trong vấn đề này, đó là "quy chế không vũ khí hạt nhân" đối với Tehran.

Tuy nhiên, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết mặc dù bà và Tổng thống Trump đã có một cuộc hội đàm có tính xây dựng về Iran, nhưng các cuộc thảo luận về cách thức đạt được mục tiêu trên tiến triển chậm.

Thanh Hương