|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Musk nói sẽ khôi phục tài khoản Twitter của ông Trump

10:41 | 21/11/2022
Chia sẻ
Sau cuộc bầu chọn về việc để ông Trump quay trở lại Twitter của Elon Musk, 52% số người tham gia đồng ý điều này.

 

 Tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump từng bị cấm trên Twitter từ đầu năm 2021. (Ảnh: AP).

Hôm 19/11, Elon Musk chia sẻ trên Twitter rằng ông sẽ khôi phục tại khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trên mạng xã hội này, theo New York Times.

Trước đó, vào hôm 18/11, Elon Musk đã thực hiện một cuộc bầu chọn từ hôm 18/11 trong đó ông hỏi người dùng Twitter về việc có nên lên cho phép ông Trump trở lại Twitter hay không. Twitter đã cấm ông Trump sử dụng mạng xã hội này sau vụ hỗn loạn tại Điện Capitol vào ngày 6/1/2021 với cáo buộc cho rằng các bài đăng của ông Trump có nhiều rủi ro liên quan đến kích động bạo lực.

Hơn 15 triệu người đã đăng nhập để trả lời câu hỏi của Elon Musk về việc liệu có để ông Trump quay lại Twitter hay không với 52% số người tham gia khảo sát đồng ý.  Dòng tweet gần nhất của cựu Tổng thống Mỹ đã là từ ngày 8/1/2021.

“Mọi người đã lên tiếng”, ông Musk nói trên Twitter. “Tài khoản của ông Trump sẽ được khôi phục”, người đứng đầu Twitter nói thêm. Tháng trước, Musk mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD.

Hiện tại, việc ông Trump có sử dụng Twitter trở lại hay không vẫn còn là một ẩn số. Ông đã khởi động một mạng xã hội của riêng mình có tên Truth Social.

Ông Trump được yêu cầu đăng các bài đăng của mình độc quyền trên Truth Social trong vòng 6 giờ đồng hồ trước khi chia sẻ chúng trên các website khác, theo một hồ sơ đăng ký với Uỷ ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC).

“Tôi thích Elon nhưng tôi sẽ ở lại Truth”, ông Trump nói với Fox News trong một cuộc phỏng vấn sau khi Twitter về tay Elon Musk.

Hiện cũng chưa rõ liệu Elon Musk có nhất quán với quyết định cho phép tài khoản của ông Trump trở lại Twitter hay không. Kể từ khi mua lại mạng xã hội này, Musk đã thay đổi quyết định của mình nhiều lần, cắt giảm trên dưới 7.000 nhân sự Twitter, đẩy mạnh phát triển sản phẩm mới và thay đổi quyết định về những nội dung ông sẽ cho phép xuất hiện trên Twitter, New York Times nhận định.

Nam Khánh

Việt Nam lọt top 10 thế giới về kiều hối
Báo cáo về Di trú và Phát triển do Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổ chức Hợp tác quốc tế về người di cư (KNOMAD) thực hiện, cho biết Việt Nam - đất nước được đánh giá xứng đáng vươn tới vị thế “con hổ mới châu Á” - tiếp tục là một trong 10 quốc gia nhận kiều hối lớn nhất trên thế giới.