Kinh doanh

Mức định giá trên 6 tỉ USD đối với dịch vụ giao món ăn DoorDash

08:32 | 12/02/2019

Chia sẻ

Sau khoản đầu tư mới nhất, startup giao đồ ăn DoorDash ở Mỹ có thể được định giá trên 6 tỉ USD.   
muc dinh gia tren 6 ti usd doi voi dich vu giao mon an doordash Startup giao đồ ăn Trung Quốc chuẩn bị IPO huy động 4,4 tỷ USD

Nguồn tin của Bloomberg cho biết, startup giao món ăn DoorDash đang đàm phán để gọi vốn 500 triệu USD. Temasek Holdings là nhà đầu tư lớn nhất trong vòng này. Số tiền đầu tư có thể thay đổi vì các bên chưa chốt những thoả thuận sau cùng. Sau khoản đầu tư, DoorDash được định giá khoảng 6-7 tỉ USD.

Tuy nhiên cả DoorDash và Temasek đều từ chối bình luận về thông tin.

muc dinh gia tren 6 ti usd doi voi dich vu giao mon an doordash
Sau khoản đầu tư này, DoorDash được định giá khoảng 6-7 tỉ USD. Ảnh minh hoạ.

Bloomberg nhận định, DoorDash đang dần trở thành một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Uber trong bối cảnh Uber đã chuyển sự chú ý sang lĩnh vực giao hàng thực phẩm với dịch vụ Uber Eats đang phát triển nhanh chóng. Uber đang chuẩn bị cho đợt chào bán cổ phiếu lần đầu tiên (IPO) trong năm nay.

Với rất nhiều đối thủ lớn và có sức mạnh tài chính, mức độ cạnh tranh trong lĩnh vực giao món ăn ngày càng tăng. Cạnh tranh khốc liệt đã khiến giá trị thị trường của GrubHub giảm khoảng một nửa so với mức đỉnh của năm ngoái. Trong khi đó, Postmates – một startup giao đồ ăn khác - đã công bố kế hoạch IPO.

Xem thêm

Tuệ An

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

CHỌN