|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Mua bảo hiểm nhân thọ được 'một vốn bốn lời'

08:00 | 19/05/2023
Chia sẻ
Bảo hiểm nhân thọ là một trong những giải pháp bảo vệ sức khỏe và tài chính trên toàn thế giới. Tuy nhiên tại tỷ lệ người tham gia bảo hiểm nhân thọ vẫn còn tương đối thấp ở Việt Nam (11%), và nhiều người vẫn chưa thật sự hiểu rõ về những lợi ích của giải pháp tài chính này.

Bảo vệ trước những rủi ro, bệnh tật

Mỗi sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sẽ bảo vệ cho những rủi ro khác nhau. Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cơ bản bảo vệ rủi ro tử vong, rủi ro thương thật toàn bộ vĩnh viễn. Đối với rủi ro về sức khỏe có sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sản phẩm bệnh hiểm nghèo…

Ví dụ, sản phẩm “Bảo hiểm Ung thư - Ung dung sống khỏe” của MB Ageas Life sẽ giúp bạn có thể an tâm trước rủi ro bệnh ung thư với những ưu điểm vượt trội: chi trả 100% số tiền bảo hiểm khi người được bảo hiểm có chẩn đoán mắc bệnh ung thư; chi trả thêm 25% khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đặc biệt…

Hoặc sản phẩm “Bảo hiểm tai nạn - Bảo vệ toàn diện” giúp bạn quản lý hiệu quả các rủi ro tai nạn, bảo vệ kịp thời cho hạnh phúc vẹn tròn.

Ảnh: MB Ageas Life.

Tích lũy tài chính cho tương lai

Bảo hiểm nhân thọ là một giải pháp tài chính quản lý, tiết kiệm hiệu quả. Quyền lợi đáo hạn từ bảo hiểm sẽ giúp người mua có nguồn tài chính cho những kế hoạch tương lai như mua nhà, du lịch,... Ngoài ra, khách hàng còn có thể nhận thêm một khoản tiền lãi, tuỳ thuộc vào gói bảo hiểm đầu tư  đã mua.

Là một trong những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ với mục tiêu tích lũy tài chính cho tương lai, sản phẩm “Quẳng gánh âu lo” của MB Agea Life được khá nhiều người lựa chọn bởi những đặc quyền vượt trội: giúp khách hàng lập kế hoạch tài chính chủ động, lựa chọn thời hạn đóng phí linh hoạt mà vẫn đảm bảo các quyền lợi bảo vệ.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể tham khảo một số bảo hiểm nổi bật khác của MB Ageas Life như: Món quà phú quý, Kiến tạo tương lai, Vững tương lai, Sống trọn ước mơ…

Ảnh: MB Ageas Life.

Đảm bảo cuộc sống hưu trí an nhàn

Để tận hưởng thời gian nghỉ hưu an nhàn, việc đầu tiên chúng ta cần làm là chuẩn bị cho mình một kế hoạch tài chính chủ động. Tham gia bảo hiểm từ sớm sẽ là giải pháp tối ưu để xây dựng nguồn tài chính dự phòng cho giai đoạn tuổi già khi không còn khả năng lao động, đồng thời giảm bớt gánh nặng nếu chẳng may gặp phải những biến cố như: bệnh hiểm nghèo, thương tật toàn bộ hay thậm chí tử vong.

Góp sức chung tay vì cộng đồng

Bảo hiểm nhân thọ hoạt động dựa trên nguyên tắc chia sẻ rủi ro, lấy số đông bù số ít. Tham gia bảo hiểm nhân thọ là đóng góp vào quỹ dự phòng, hỗ trợ chung. Nếu gặp rủi ro, người tham gia sẽ nhận được sự chia sẻ từ những người khác, cùng nhau góp phần xây dựng một cộng đồng phát triển ổn định.

Theo thống kê sơ bộ của Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam (IAV), trong năm 2022, các doanh nghiệp bảo hiểm đã tiến hành bồi thường và chi trả quyền lợi bảo hiểm lên đến 40.600 tỷ đồng.

Bảo hiểm nhân thọ không chỉ mang đến nhiều lợi ích cho bản thân người tham gia, gia đình mà còn có đóng góp quan trọng cho xã hội. Vì vậy, tham gia bảo hiểm càng sớm sẽ càng tốt để nhận được nhiều quyền lợi cũng như tích lũy cho tương lai.

Bích Thu

Đường đua bán lẻ dược phẩm: Long Châu đi đầu, An Khang ở đâu?
Bằng việc đi trước, Long Châu đã chiếm thế thượng phong trong chuỗi bán lẻ dược phẩm khi độ phủ chuỗi rộng khắp, độ nhận diện thương hiệu cao hơn hẳn so với đối thủ cùng ngành.