|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Một quỹ ngoại bán toàn bộ cổ phiếu VND vừa mua phát hành thêm

15:05 | 23/08/2021
Chia sẻ
Đây chính là lượng cổ phiếu trong đợt chào bán cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 1:1 của Chứng khoán VNDirect hồi tháng 6, với giá phát hành là 14.500 đồng/cp.

Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, quỹ từ Luxembourg là ACCESS S.A., SICAV-SIF - ASIA TOP PICKS mới đây đã đăng ký bán toàn bộ 3,325 triệu cổ phiếu của CTCP Chứng khoán VNDirect (Mã: VND) nhằm mục đích cơ cấu danh mục đầu tư. 

Giao dịch dự kiến diễn ra từ ngày 24/8 đến ngày 22/9/2021 theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh trên sàn. Nếu hoàn tất, quỹ ngoại nói trên sẽ không còn nắm giữ cổ phiếu nào tại VNDirect. 

Được biết, ông Pekka Mikael Nastamo – Thành viên HĐQT tại VNDirect hiện cũng là cố vấn đầu tư của Access S.A., SICAV-SIF- ASIA TOP PICKS.

Theo tìm hiểu, đây chính là lượng cổ phiếu nằm trong đợt VNDirect chào bán cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 1:1 hồi tháng 6 vừa qua. Giá phát hành là 14.500 đồng/cp. Số cổ phiếu này chính thức về tài khoản nhà đầu tư và được giao dịch bổ sung từ 17/8/2021.

Tính đến 13h45 phiên 23/8, cổ phiếu VND đã tăng 0,94% và đang được giao dịch tại mức 53.500 đồng/cp. Tại mức giá này, ước tính quỹ ngoại nói trên sẽ thu về hơn 177,88 tỷ đồng, lãi khoảng 71% so với số vốn bỏ ra ban đầu. 

Quỹ ngoại thoái toàn bộ vốn khỏi VNDirect - Ảnh 1.

Giá cổ phiếu VND trên thị trường trong 3 tháng gần đây. (Nguồn: VNDirect).

Trước đó vào tháng 7, quỹ ngoại này đã bán toàn bộ 3,325 triệu cổ phiếu VND sau khi chốt danh sách cổ đông thực hiện quyền mua cổ phiếu và lượng cổ phiếu phát hành thêm chưa về tài khoản. Giao dịch được thực hiện thông qua phương thức khớp lệnh.

Thảo Bùi

Ngành chứng khoán đi tìm dư địa ở thế hệ trẻ, Gen Z
Hoàng Linh, một học sinh cấp ba tại Hà Nội đã sớm tiếp cận kênh đầu tư chứng khoán khi được bố mẹ hướng dẫn trên số tiền thưởng kết quả học tập, lì xì mỗi năm. Không riêng Linh, rất nhiều bạn trẻ đã sớm tiếp cận kênh đầu tư này và định hướng như nguồn thu nhập thứ hai.