|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Một phòng giao dịch Sacombank tại Bình Dương bị cướp

14:57 | 17/04/2023
Chia sẻ
Đối tượng đã bị lực lượng bảo vệ và nhân viên của phòng giao dịch trấn áp và thu lại được số tiền đã cướp.

Theo thông tin từ Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank - Mã: STB), vào lúc 11h30 ngày 17/4/2023, tại Phòng giao dịch Sacombank Bàu Bàng (trực thuộc Chi nhánh Bến Cát, tỉnh Bình Dương) đã xảy ra vụ cướp nhưng ngân hàng đã trấn áp được đối tượng. Toàn bộ nhân sự và tài sản của phòng giao dịch được bảo đảm an toàn.

Phía ngân hàng cho biết đối tượng đi một mình, mang theo súng rulo tự chế vào phòng giao dịch uy hiếp nhân viên để cướp tiền mặt tại quầy. Lực lượng bảo vệ và cán bộ nhân viên của phòng giao dịch đã nhanh chóng ứng phó, kịp thời tấn công, trấn áp đối tượng và thu giữ lại được hung khí và số tiền đã cướp.

Sacombank đã thông báo cho công an và lực lượng chức năng đang phong tỏa hiện trường để xử lý. Phòng giao dịch sẽ hoạt động bình thường trở lại từ 7h30 ngày 18/4/2023.

Trước tình hình gia tăng các vụ cướp ngân hàng hiện nay, Sacombank cho biết luôn không ngừng nâng cao chất lượng của lực lượng bảo vệ cũng như sẵn sàng các phương án xử lý khi xảy ra các tình huống đe doạ đến an toàn hoạt động tại các điểm giao dịch của ngân hàng.

 Đối tượng cướp ngân hàng đã bị trấn áp. (Ảnh: Sacombank).

 Tang vật và số tiền bị cướp. (Ảnh: Sacombank).

Huyền Phương

Vai trò công ty chứng khoán đang bị bỏ ngỏ khi cung cấp dịch vụ copy trade?
Giao dịch sao chép (copy trade) được kỳ vọng là giải pháp hữu ích với những nhà đầu tư, đặc biệt là người mới tham gia thị trường. Nhưng với những gì đang diễn ra hiện nay, vai trò của công ty chứng khoán vẫn là dấu hỏi.