|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Một người hâm mộ Elon Musk lọt top tỷ phú giàu nhất thế giới nhờ đặt trọn niềm tin vào cổ phiếu Tesla

14:44 | 29/09/2022
Chia sẻ
Leo KoGuan, nhà sáng lập công ty CNTT SHI International, đã lần đầu tiên gia nhập danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes, đứng ở vị trí thứ 112.

 Ông KoGuan chụp hình cùng tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: Twitter KoGuan).

Leo KoGuan, nhà sáng lập công ty CNTT SHI International, đã lần đầu tiên gia nhập danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes, đứng ở vị trí thứ 112.

Với khối tài sản ròng trị giá 7,2 tỷ USD, KoGuan đã vượt qua tỷ phú George Soros và nhà từ thiện, vợ cũ của nhà sáng lập Microsoft, bà Melinda French Gates trong bảng danh sách 400 người giàu nhất thế giới của Forbes.

Điều khiến sự giàu lên của KoGuan thu hút sự chú ý là cách ông có được khối tài sản đó. Cụ thể, ông  KoGuan đã chọn mua cổ phiếu Tesla ở những ngày đầu của đại dịch.

Trong cuộc phỏng vấn năm 2021 với Bloomberg, KoGuan cho biết ông bắt đầu giao dịch cổ phiếu vào năm 2019, mua cổ phần của các công ty như Baidu và Nvidia. Tuy nhiên, sự thua lỗ bắt đầu xuất hiện và ông đã quyết định bán tất cả cổ phiếu của mình ngoại trừ Tesla. 

Đáng chú ý, KoGuan đặt niềm tin vào hãng xe điện của tỷ phú Elon Musk khi ông vẫn tiếp tục tích lũy cổ phiếu của Tesla. Đến đầu năm 2020, ông KoGuan đã tích lũy được 1,5 tỷ USD cổ phần trong công ty.

Hiện tại, ông KoGuan sở hữu khoảng 22,6 triệu cổ phiếu Tesla và 1,23 triệu cổ phiếu quyền chọn. Điều này khiến ông trở thành cổ đông cá nhân lớn thứ ba của công ty, chỉ sau Elon Musk và nhà sáng lập Oracle, Larry Ellison.

Đáng chú ý, năm 2021, ông KoGuan từng chia sẻ với Forbes rằng ông là một "fanboy của Elon Musk". KoGuan là một trong số những nhà đầu tư cá nhân đã trở thành tỷ phú nhờ sự phất lên như diều gặp gió của Tesla. Ông KoGuan sinh ra tại Indonesia vào năm 1955. Cha mẹ của nhà đầu tư này đều là người Trung Quốc. Ông KoGuan lớn lên tại Mỹ, tốt nghiệp Đại học Columbia và Trường Luật New York. 

Vào đầu năm 2020, cổ phiếu của Tesla được giao dịch ở mức khoảng 30 USD/cp và hiện tại, giá trị giao dịch đã gấp 10 lần con số đó. 

Thùy Trang

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 28/11 - 2/12: Tiếp tục xu hướng hồi phục
Theo nhận định của công ty chứng khoán, mặc dù xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index đang có nhiều cơ hội thử thách lại ngưỡng cản gần quanh 98x, và tích cực hơn là 1.00x.