|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Một công ty chứng khoán gặp sự cố, không thể đẩy lệnh lên sàn

08:14 | 22/05/2024
Chia sẻ
Chứng khoán BETA cho biết sự cố xảy ra do mật khẩu kết nối với HNX bị hết hạn. Sau đó, cổng HNX đã kết nối trở lại lúc 10h28 cùng ngày.

Ngày 21/5, Công ty Chứng khoán BETA vừa có báo cáo sự cố giao dịch trực tuyến gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Cụ thể, từ 9h00 đến 10h28 ngày 17/5, lệnh đặt của khách hàng tại BETA bị treo, không gửi lên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX). Công ty giải trình nguyên nhân sự cố đến từ việc cổng kết nối tại BETA (gateway) với HNX bị hết hạn kết nối.

Sự cố ảnh hưởng đến các lệnh của khách hàng bị chậm gửi lên HNX, song công ty cho biết chưa xảy ra thiệt hại.

Nhằm khắc phục, ngăn chặn và phòng ngừa rủi ro, phía BETA đã liên hệ HNX hỗ trợ xử lý và hướng dẫn khởi động lại mật khẩu. Công ty thực hiện đặt lịch cảnh báo thay đổi mật khẩu định kỳ cho hệ thống để tránh sai sót.

Cổng kết nối tại BETA với HNX đã bình thường trở lại vào lúc 10h28 cùng ngày 17/5.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BETA được thành lập vào ngày 6/12/2007. Hiện nay, BETA đang hoạt động với số vốn điều lệ 400 tỷ đồng.

Kết quả kinh doanh gần nhất, BETA ghi nhận doanh thu hoạt động quý I gần 8 tỷ đồng, giảm 57% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế đạt 3 tỷ đồng, đi ngang so với quý I/2023 nhờ giảm các khoản chi phí.

Xuân Nghĩa

TOP 10 ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu thấp nhất 6 tháng đầu năm 2026: Vietcombank tiếp tục dẫn đầu, 3 nhà băng dưới 1%
Vietcombank tiếp tục dẫn đầu về chất lượng tài sản với tỷ lệ nợ xấu chỉ 0,61% cuối tháng 6/2026, trong khi ACB và Techcombank lần lượt đứng sau với 1,03% và 1,08%.