Ông chủ Tập đoàn Hoà Bình mở nhà hàng bán bò dát vàng tại Việt Nam, giá chỉ bằng 1/30 ở Anh
Tờ Reuters đưa tin một khách sạn ở Việt Nam đang cho thực khách cơ hội thử món bò bít tết dát vàng. Thông tin ngay lập tức thu hút dư luận khi món ăn này ở nhà hàng London (Anh) đang được phục vụ với giá lên tới 1.000 bảng Anh.
Nhà hàng được đặt trong khách sạn Dolce Hanoi Golden Lake. Đây là khách sạn đã có sự lột xác ngoạn mục vào năm ngoái khi chịu chơi sử dụng rất nhiều vàng để dát đồ nội thất, từ bồn tắm đến nhà vệ sinh.
Là một phần trong quá trình hồi sinh thương hiệu, nhà hàng trong khách sạn này đã đưa món bò dát vàng nổi tiếng vào thực đơn với giá khoảng 45 USD/người, tương đương giá hơn 1 triệu đồng.
Ông Nguyễn Hữu Đường, Chủ tịch Tập đoàn Hoà Bình, chủ khách sạn dát vàng này cho biết từ hôm khai trương đến nay, đã có hơn 1.000 thực khách tới dùng thử món ăn này.
Ông Đường - một đại gia giàu lên từ xây dựng và bất động sản, cho biết mặc dù trước đó nhà hàng đã phục vụ món bò dát vàng nhưng gần đây mới được biết đến nhiều hơn nhờ truyền thông, và đây cũng là cảm hứng để nhà hàng đổi tên thành “Golden Beef Restaurant”.
Theo chia sẻ, mỗi miếng bít tết bò ở đây sử dụng khoảng 10 - 15 lá vàng nhập khẩu để dát. Một miếng như thế thường phục vụ cho 4 người ăn. “Tôi nghĩ tại sao mình không mở một nhà hàng bán thịt bò dát vàng với giá cả phải chăng”, ông Đường kể.
Tuy vậy, món ăn này vẫn nằm ngoài “ví tiền” của nhiều người. Hiện mức thu nhập bình quân hàng tháng ở Việt Nam vào khoảng 183 USD/người, theo số liệu từ năm 2020.
Tuy nhiên, những thực khách có cơ hội dùng thử món bò dát vàng này lại cảm thấy xứng đáng với số tiền bỏ ra. “Đây là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời tôi”, anh Phạm Duy Bách, 40 tuổi, một trong những khách hàng lần đầu đến đây chia sẻ.