|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Mới chớm hè, cả chung cư phải dùng nước sinh hoạt như ‘nước cống’

09:29 | 28/04/2019
Chia sẻ
Mới chớm hè, nhiều hộ gia đình tại chung cư CT12 Văn Phú – Hà Đông (Hà Nội) phản ánh tình trạng nước sinh hoạt tại khu chung cư không đảm bảo, nước bẩn đục như “nước cống”, lúc màu đen, lúc màu vàng khiến người dân lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng.

Tình trạng trên được cho là xảy ra tại tòa chung cư CT12 Văn Phú – Hà Đông (Hà Nội). Một vài cư dân đã phản ảnh về tình trạng nước máy chuyển màu ngả vàng, thậm chỉ đỏ sẫm.

Mới chớm hè, cả chung cư phải dùng nước sinh hoạt như ‘nước cống’ - Ảnh 1.

Mới chớm hè, cả chung cư phải dùng nước sinh hoạt như ‘nước cống’ - Ảnh 2.

Theo chị Hà, sống tại tầng 17 thuộc chung cư CT12 Văn Phú – Hà Đông, cho biết tình trạng nước chuyển màu đã xuất hiện vài tháng nay ở chung cư này. “Cứ đến những lúc cần dùng nhiều nước sinh hoạt nhất, mở vòi máy lại thấy ngả màu, chuyển màu đục, cảm thấy lo lắng cho sức khỏe cả gia đình”, chị Hà chia sẻ.

Chị Hà cho biết thêm: “Tình trạng này xảy ra rất nhiều lần, đặc biệt là những lúc cần để nấu nướng, tắm giặt khiến không chỉ tôi mà mọi người đều bức xức”.

Thậm chí, ngoài việc nước nhìn bẩn như "nước cống", nhiều hộ gia đình còn cho biết trong nước còn đầy con loăng quăng… và không thể biết được đây là nước gì?

Mới chớm hè, cả chung cư phải dùng nước sinh hoạt như ‘nước cống’ - Ảnh 3.

Đầy loăng quăng từ nguồn nước sinh hoạt.

“Dùng nước thế này thì sớm mắc các bệnh ngoài da, ngoài ra chẳng mấy mà hỏng hết bình nóng lạnh, máy giặt, vòi sen, kênh van phao bồn cầu và tất cả các thiết bị dùng nước ...”, một cư dân sống tại tầng 24 chia sẻ.

Được biết, nguồn nước sinh hoạt của tòa chung cư CT12 Văn Phú – Hà Đông được ban quản trị tòa nhà ký hợp đồng với công ty nước sạch Hà Đông. “Công ty không chịu ký với từng hộ dân, dân chịu tiền nước cao mà lại quá bẩn”, một cư dân chia sẻ.

Mới chớm hè, cả chung cư phải dùng nước sinh hoạt như ‘nước cống’ - Ảnh 4.

Nhìn bằng mắt thường cũng thấy nước chảy trực tiếp từ vòi nước sinh hoạt có màu đục, bẩn.
Mới chớm hè, cả chung cư phải dùng nước sinh hoạt như ‘nước cống’ - Ảnh 5.

Còn các hộ dân đều phải tự tri thêm một khoản tiền mặc dù đã phải mua nước với giá cao. Người lắp hệ thống lọc nước, người phải mua các bình nước khoáng bên ngoài để sinh hoạt, tự đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Ngoài vấn đề nước, người dân cho biết còn rất nhiều vấn đề tồn dọng tại chung cư CT12 Văn Phú – Hà Đông (Hà Nội) do Công ty Cổ phần xây dựng Hạ Đình làm chủ đầu tư liên quan đến việc “nhập nhèm” các khoản thu chi, kinh phí bảo trì, làm sổ hồng,…

Trao đổi với Tiền Phong, Trưởng Ban quản trị tòa nhà CT12 Văn Phú- Hà Đông (Hà Nội) cho biết: "Tình trạng nước đổi màu là do nguồn nước từ công ty cấp nước sạch, nước lấy được lấy từ nguồn giếng khoan đến nay đã không còn được đảm bảo".

Đại điện Ban quản trị tòa nhà CT12 Văn Phú-Hà Đông cũng cho hay, dù đến nay người dân ở đây đã gửi đơn kiến nghị nhiều lần sang bên cung cấp nước sạch là Công ty nước sạch Hà Đông nhưng tình trạng nước sạch ô nhiễm vẫn chưa được xử lý.

Dự án chung cư CT12 Văn Phú nằm tại trung tâm quận Hà Đông, nằm giữa quần thể khu Đô thị mới Văn Phú do Công ty Cổ Phân Xây Dựng Hạ Đình làm chủ đầu tư. 

Diện tích lô đất là 2353m2 xây một tòa cao ốc 29 tầng bao gồm 3 tầng hầm 3 tầng kỹ thuật với tổng số căn hộ là 286 căn hộ. Dự án khởi công quí I/2013, và được hoàn thành vào quí I/2015.

Duy Phạm

Thống đốc Fed: Cuối năm nay, có thể NHTW Mỹ không chỉ tăng lãi suất một lần
Mới đây, hai quan chức Fed cho biết ngân hàng trung ương Mỹ có thể sẽ thắt chặt chính sách hơn nữa vào cuối năm nay. Trong đó, một người nhấn mạnh Fed có thể tăng lãi suất không chỉ một lần.