Tài chính

Mobifone muốn bán 7 triệu cổ phiếu TPBank, giá không thấp hơn 20.750 đồng/cp

11:42 | 10/04/2019

Chia sẻ

Với mức giá giao dịch hiện tại, nhiều khả năng lần giao dịch này của Mobifone sẽ thành công, ước thu về khoảng 160 tỉ đồng từ thoái vốn.
Mobifone muốn bán 7 triệu cổ phiếu TPBank, giá không thấp hơn 20.750 đồng/cp - Ảnh 1.

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank).

Sau hai lần thoái vốn thất bại, Mobifone kiên trì thoái vốn lần ba

Tổng công ty Viễn thông Mobifone cho biết sẽ tiến hành chuyển nhượng cổ phần tại Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank - Mã: TPB) lần thứ ba. Theo đó, số lượng cổ phiếu được Mobifone dự kiến bán ra là hơn 7,1 triệu cổ phiếu.

Mức giá bán ra sẽ  không thấp hơn 20.750 đồng/cp, đây là mức giá được thẩm định trong Chứng thư Thẩm định giá của Công ty Cổ phần Định giá và Dịch vụ tài chính Việt Nam và giá tham chiếu bình quân 30 ngày giao dịch liên tiếp trên thị trường chứng khoán liền trước ngày công bố thông tin thực hiện bán cổ phần.

Dự kiến, số cổ phiếu này sẽ được chào bán theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh liên tục tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE) vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9/2019.

Tổng công ty cho biết mục tiêu của đợt thoái vốn lần này là bổ sung nguồn vốn lưu động, phục vụ sản xuất kinh doanh, tập trung vào ngành nghề sản xuất chính, cắt giảm tối đa góp vốn đầu tư tài chính.

Trước đó, Mobifone cũng đã có hai lần đăng kí bán ra cổ phiếu TPBank, lần gần nhất với số lượng đăng kí là 5,5 triệu cổ phiếu. Tuy nhiên, do giá chào bán quá cao nên không thực hiện thành công.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 9/4, thị giá cổ phiếu TPB dừng ở mức 22.600 đồng/cp, đây là vùng giá cao nhất trong 6 tháng trở lại đây. Ước tính với mức giá này, việc thoái vốn lần ba của Mobifone nhiều khả năng sẽ thành công, số tiền dự kiến có thể thu về từ thoái vốn lần này khoảng 160 tỉ đồng. 

Mobifone muốn bán 7 triệu cổ phiếu TPBank, giá không thấp hơn 20.750 đồng/cp - Ảnh 2.

Diễn biến giá cổ phiếu TPB trong 6 tháng gần nhất (Nguồn: VnDirect).

Diệp Bình