|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Mobifone có tân Chủ tịch

16:35 | 02/06/2022
Chia sẻ
Ông Nguyễn Hồng Hiển sẽ thay thế ông Nguyễn Mạnh Thắng làm Chủ tịch Hội đồng thành viên của Mobifone kể từ đầu tháng 6.

Theo Quyết định của Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, ông Nguyễn Hồng Hiển, Vụ trưởng Vụ Công nghệ và Hạ tầng, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Viễn thông MobiFone. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 1/6.

Đồng thời, ông Nguyễn Mạnh Thắng, Chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone, cũng được điều động giữ chức vụ Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Như vậy, ông Nguyễn Hồng Hiển sẽ thay thế ông Nguyễn Mạnh Thắng giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone, chịu trách nhiệm và là đại diện quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp này.

Ông Nguyễn Hồng Hiển sinh năm 1974, trải qua nhiều vị trí công tác tại cơ quan nhà nước và doanh nghiệp. Trong đó, ông từng có quá trình công tác tại Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp. Trước đó, ông Nguyễn Hồng Hiển từng làm cán bộ tại Văn phòng Bộ Giao thông vận tải. 

Còn ông Nguyễn Mạnh Thắng từng bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone thay cho ông Lê Nam Trà vào năm 2017. 

Năm 2022 được xem là năm MobiFone bắt đầu triển khai vào các lĩnh vực dịch vụ không gian mới. MobiFone đặt mục tiêu đạt doanh thu công ty mẹ hơn 31.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế công ty mẹ là 3.448 tỷ đồng. 

Hệ sinh thái tài chính số đang trở thành mắt xích trong chiến lược phát triển Tổng công ty giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2035 với ba trụ cột chủ lực là Hạ tầng số, Nền tảng số và Dịch vụ nội dung số. MobiFone đặt mục tiêu đến năm 2030 phát triển thành doanh nghiệp công nghệ số có hạ tầng số chủ lực, hàng đầu quốc gia, thúc đẩy phát triển kinh tế số và xây dựng xã hội số.

T.Đan

Hai chỉ số giảm tốc ở Hà Nội, TP HCM có thể gây khó khăn với bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng
Khu vực bán lẻ và dịch vụ được kỳ vọng là một trong những động lực tăng trưởng năm nay khi các động lực khác đang suy yếu, tuy nhiên chuyên gia cho rằng có một số khó khăn nhất định với lĩnh vực này.