|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

McDonald's khẩn cấp thuê ba tàu bay chở khoai tây tới Nhật Bản

15:10 | 29/12/2021
Chia sẻ
Để giải quyết tình cảnh thiếu hụt khoai tây chiên, McDonald's phải tính tới các phương án vận chuyển sáng tạo, bao gồm cả máy bay.
Ba tàu bay chất đầy khoai tây cất cánh đến Nhật Bản để thỏa mãn cơn thèm ăn của thực khách - Ảnh 1.

Suất khoai tây chiên ở McDonald's. (Ảnh: TASS).

Công ty giao nhận hàng hóa Mỹ Flexport sẽ hỗ trợ đưa ba máy bay chất đầy khoai tây đến Nhật Bản. Tình trạng thiếu hụt loại nông sản này đang khiến mọi cửa hàng McDonald's ở xứ sở hoa anh đào phải tiết kiệm khoai tây chiên.  

"Flexport vừa ký hợp đồng để đưa ba chiếc Boeing 747 chất đầy các củ khoai bay đến Nhật Bản để giúp giải quyết nạn thiếu hụt khoai tây chiên", CEO Ryan Petersen đăng trên Twitter nhưng không hé lộ thêm chi tiết. Tuần trước, ông viết tweet rằng mình đang học hỏi về rắc rối khoai tây chiên của McDonald's ở Nhật Bản.

Ba tàu bay chất đầy khoai tây cất cánh đến Nhật Bản để thỏa mãn cơn thèm ăn của thực khách - Ảnh 2.

Tweet của CEO Flexport. (Ảnh chụp màn hình).

Hôm 21/12, hệ thống McDonald's ở Nhật Bản thông báo sẽ chỉ phục vụ khoai tây chiên cỡ nhỏ sau khi lũ lụt tại cảng Vancouver và đại dịch COVID-19 cắt nguồn cung chính cho món ăn khoái khẩu của thực khách.

Đoạn phim từ truyền hình địa phương cho thấy hình ảnh khách hàng xếp hàng dài tại một cửa hàng ở Tokyo để đặt mua những suất khoai tây chiên cỡ lớn cuối cùng trước khi chính sách có hiệu lực, Bloomberg đưa tin. 

McDonald's từng tuyên bố vấn đề dự kiến sẽ được giải quyết trước Giao thừa và công ty đang cân nhắc các phương án vận chuyển khác như máy bay. McDonald's không phủ nhận hay thừa nhận đang dùng Flexport để nhập khẩu khoai. Nữ phát ngôn của công ty cho biết các suất khoai tây chiên cỡ vừa và lớn sẽ được mở bán trở lại theo kế hoạch vào ngày 31/12.

Tình trạng thiếu hụt không chỉ xảy ra ở Nhật Bản. Tại New York, chuỗi burger nổi tiếng J.G. Melon tuần trước phải ra thông báo tạm ngừng bán khoai tây chiên. Hàng loạt sản phẩm từ pho mát kem đến thịt gà cũng gặp áp lực vì chuỗi cung ứng. 

Giang