Doanh nghiệp

Máy bay Boeing 737 chở 139 người rơi bánh khi hạ cánh

09:52 | 24/07/2019

Chia sẻ

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, ngày 23/7, một máy bay thương mại chở 139 người đã bị rơi bánh sau khi hạ cánh tại sân bay Murtala Muhammed ở thành phố Lagos, Nigeria.
Máy bay Boeing 737 chở 139 người rơi bánh khi hạ cánh - Ảnh 1.

Máy bay Boeing 737 MAX 9 trình diễn tại Triển lãm hàng không quốc tế Paris, Pháp, ngày 22/6/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Chiếc máy bay trên thuộc dòng Boeing 737 do hãng hàng không tư nhân Air Peace của Nigeria khai thác, xuất phát từ thành phố dầu lửa Port Harcourt, đã gặp sự cố khi hạ cánh và rơi bánh ở phía đầu máy bay.

Nhà chức trách cho biết 133 hành khách và 6 thành viên của phi hành đoàn đã được các cơ quan cứu hộ khẩn cấp sơ tán khỏi máy bay một cách an toàn.

Đại diện Air Peace đã xác nhận vụ việc. Cụ thể, cơ phó đã nhận thấy sự thay đổi thời tiết đột ngột khi máy bay tiến vào không phận Lagos, đồng thời yêu cầu hạ cánh trên đường băng quốc tế, thay vì đường băng nội địa.

Sau khi máy bay hạ cánh an toàn và chuẩn bị ra khỏi đường băng, bánh trước đã phát sinh sự cố. Phi hành đoàn đã thông báo cho nhà chức trách sân bay. Lực lượng cứu hộ khẩn cấp đã kịp thời sơ tán toàn bộ hành khách và phi hành đoàn.

Air Peace đang được các cơ quan chức năng hỗ trợ xác định nguyên nhân vụ việc. Các hoạt động điều tra đã và đang được triển khai. Sự cố trên xảy ra sau khi xuất hiện một loạt vấn đề với loại máy bay thân hẹp Boeing 737 trong thời gian gần đây, khiến uy tín của hãng sản xuất máy bay có trụ sở tại Chicago, bang Illinois, Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề./.

Quang Trường