|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Malaysia chấp thuận hồ sơ cho phép nhập khẩu xe điện của Tesla

20:30 | 01/03/2023
Chia sẻ
Bộ Công nghiệp và Thương mại quốc tế Malaysia (MITI) đã chấp thuận đơn đăng ký nhập khẩu xe điện (BEV) của Tesla vào quốc gia Đông Nam Á này trong đó hãng sản xuất xe điện hàng đầu thế giới sẽ thành lập trụ sở chính, mạng lưới sạc pin xe cùng các trung tâm trải nghiệm và dịch vụ.

Trong tuyên bố ngày 1/3, MITI cho hay sự hiện diện của Tesla tại Malaysia dự kiến sẽ tạo ra cơ hội việc làm có kỹ năng và được trả lương cao hơn cho người lao động trong phân khúc BEV, đồng thời tăng cường sự tham gia của các công ty địa phương vào hệ sinh thái của hãng xe điện cả trong nước và trên phạm vi toàn cầu.

MITI khẳng định đang tạo điều kiện thuận lợi cho Tesla trong thâm nhập thị trường Malaysia thông qua việc giới thiệu sáng kiến Các nhà lãnh đạo toàn cầu BEV nhằm giúp thúc đẩy nhu cầu xe điện tại thị trường nội địa và thúc đẩy sự phát triển của toàn bộ hệ sinh thái hỗ trợ việc áp dụng xe điện.

Theo MITI, sáng kiến này cũng tìm cách đảm bảo đầu tư từ các công ty sản xuất xe điện hàng đầu thế giới tại Malaysia, trong đó Tesla là doanh nghiệp đầu tiên đăng ký tham gia sáng kiến.

Bộ trưởng MITI Zafrul Abdul Aziz đã bày tỏ sự hài lòng với quyết định thiết lập sự hiện diện của Tesla trong hệ sinh thái xe điện tại Malaysia, cho thấy sự tin tưởng của nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới vào nền tảng kinh tế và môi trường kinh doanh thuận lợi của quốc gia Hồi giáo Đông Nam Á.

Ông khẳng định, ngay cả khi các thương hiệu lớn trên toàn cầu quyết định đầu tư và tái đầu tư vào Malaysia, MITI và các cơ quan trực thuộc sẽ tiếp tục tăng cường nỗ lực cải thiện sự thuận lợi trong kinh doanh, đồng thời liên tục định hình Malaysia là quốc gia ủng hộ thương mại, ủng hộ sự phát triển công nghiệp và ủng hộ đầu tư.

Bộ trưởng Zafrul cho biết thêm chính phủ nước này sẽ tận dụng một cách chiến lược hệ sinh thái điện và điện tử, vốn là thế mạnh của Malaysia để biến quốc gia Đông Nam Á thành điểm đến đầu tư ưa thích cho công nghệ liên quan đến phương tiện di chuyển bằng điện.

Mạnh Tuân

Lãi suất giảm, dòng tiền từ tiết kiệm sẽ chảy dần ra các kênh chứng khoán, BĐS?
Theo chuyên gia của Mirae Asset, dòng tiền luôn tìm kiếm tới các khoản đầu tư có lợi nhuận cao hơn, hấp dẫn hơn. Khi lãi suất giảm, dòng tiền sẽ chuyển dịch từ kênh tiết kiệm sang thị trường chứng khoán, BĐS nhưng có độ trễ nhất định.