|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Lý do Nga không muốn trở lại G7

15:52 | 21/12/2019
Chia sẻ
Nga cho biết nước này còn nhiều ưu tiên khác và không muốn nghe bất cứ điều kiện tiên quyết nào để được gia nhập trở lại nhóm G7.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 20/12 cho biết, Nga không muốn gia nhập Nhóm các nước công nghiệp phát triển G7 vì nước này còn nhiều ưu tiên khác.

Lý do Nga không muốn trở lại G7 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. Ảnh: Reuters.

Ông Ryabkov nhấn mạnh, Nga đang góp mặt trong nhiều diễn đàn khác, bao gồm Nhóm các nước đang phát triển G20, Liên minh Kinh tế Á – Âu và Nhóm các nước có nền kinh tế mới nổi BRICS (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi). Nga không muốn nghe bất cứ điều kiện tiên quyết nào để được gia nhập G7.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump từng có ý định mời Nga trở lại nhóm G7 và cho rằng nhóm này cần có sự có mặt của Nga để giải quyết nhiều vấn đề quốc tế nóng.

Tuy nhiên đến nay, Nga vẫn tỏ ra không mặn mà để quay trở lại nhóm này khi trước đó Nga bị nhóm G7 tước tư cách thành viên sau khi sáp nhập bán đảo Crimea.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Khánh Hà

VIF 2026 Summer Summit: Trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo lợi nhuận ở đâu và NĐT nên nhìn vào điều gì trong xu hướng này?
AI đang dần trở thành yếu tố tác động trực tiếp đến doanh thu, chi phí và biên lợi nhuận của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong bối cảnh Việt Nam chưa có nhiều doanh nghiệp công nghệ lõi quy mô lớn, câu hỏi quan trọng với nhà đầu tư không phải là tìm kiếm một "Nvidia Việt Nam" mà là nhận diện những doanh nghiệp đang thực sự chuyển hóa AI thành hiệu quả kinh doanh. Đây sẽ là chủ đề trọng tâm của Phiên 2 "AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới" tại VIF 2026 Summer Summit.