|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chuyển động thị trường

LuxGroup hướng tới các hoạt động phát triển bền vững

15:03 | 19/06/2024
Chia sẻ
LuxGroup cho biết sẽ trích 5% doanh thu mảng du lịch lữ hành tới Hà Giang để góp thêm vào quỹ “LuxGroup Foundations” nhằm hỗ trợ cộng đồng, cung cấp bồn nước và điện năng lượng mặt trời cho người dân trong vùng.

Hướng tới phát triển bền vững với những mục tiêu thiết thực như: Không rác thải nhựa trong thực nghiệp ESG và tạo quỹ phát triển vì cộng đồng, mới đây LuxGroup đã trao tặng 25 bồn chứa nước cho người dân nghèo tại thôn Lũng Thầu (xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn), nhằm giải quyết tình trạng thiếu nước trầm trọng ở khu vực cao nguyên đá Hà Giang. 

Tại sự kiện, ông Phạm Hà, CEO của LuxGroup cho biết sự kiện đánh dấu sự khởi đầu của dự án “tặng bồn nước cho đồng bào cao nguyên đá Hà Giang” do LuxGroup khởi xướng nhằm mục tiêu giải quyết tình trạng thiếu nước trầm trọng ở khu vực cao nguyên đá, đặc biệt vào mùa khô (từ tháng 9 đến tháng 12 hàng năm) khi người dân phải đi bộ nhiều cây số để gùi nước về nhà.

Ngoài việc trao tặng bồn nước, LuxGroup cũng thực hiện nhiều hoạt động xã hội khác. Ông Hà khẳng định, tập đoàn sẽ trích 5% giá trị khi khách mua tour đi Hà Giang để góp thêm vào quỹ “LuxGroup Foundations” nhằm hỗ trợ cộng đồng, cung cấp bồn nước và điện năng lượng mặt trời cho người dân vùng cao nguyên đá Hà Giang. 

LuxGroup trao tặng 25 bồn nước cho người dân Sà Phìn, Hà Giang. (Ảnh: LuxGroup).

Chia sẻ tại sự kiện, ông Nguyễn Văn Hãnh, Bí thư xã Sà Phìn, bày tỏ sự biết ơn mà tập đoàn LuxGroup, công ty Hà Giang Trẻ (một doanh nghiệp tại địa phương) và các mạnh thường quân đã giúp mua 25 bồn nước có dung tích 1.200 lít, góp phần giải quyết nhu cầu nước sinh hoạt cho một trong số 11 thôn của xã.

Cũng tại sự kiện, bà Dinh Thị Say, một người dân sinh sống tại thôn Lũng Thầu, không giấu được niềm vui vì từ nay sẽ không còn phải đi bộ gần cả chục cây số để lấy nước mỗi ngày. "Từ nay, tôi không còn phải lo lắng về việc thiếu nước trong mùa khô nữa”, bà Say cho biết. 

LuxGroup là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh khách sạn, nhà hàng, du thuyền, du lịch và lữ hành… Trong năm 2023, LuxGroup đã đạt 150 tiêu chí để trở thành đối tác bền vững của Travelife châu Âu và đang nỗ lực để nhận chứng nhận Travelife Certified khi đạt 250 tiêu chí trong năm nay.  

Hà Anh