Tiêu dùng

Lực lượng quản lí thị trường đã xử phạt vi phạm với tổng số tiền hơn 5 tỉ đồng

03:35 | 01/08/2020

Chia sẻ

Kế từ ngày 31/1 - 31/7, lực lượng quản lí thị trường đã tiến hành kiểm tra, giám sát 9.313 cơ sở, với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính lên tới 5,04 tỉ đồng.

Theo thông tin từ Tổng cục Quản lí thị trường (QLTT), ngày 31/7, lực lượng QLTT đã kiểm tra, giám sát 12 cơ sở, trong đó xử lí hai cơ sở, với số tiền xử phạt là 18,7 triệu đồng. Lũy kế từ ngày 31/1 - 31/7 kiểm tra, giám sát của lực lượng QLTT là 9.313 cơ sở, nâng tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính lên 5,04 tỉ đồng.

Tổng cục QLTT đánh giá rằng, nhìn chung các cơ sở kinh doanh cơ bản đã chấp hành tốt việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Nguồn cung các mặt hàng lương thực, thực phẩm tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ dân sinh tương đối đầy đủ.

Cụ thể, tại Đà Nẵng, tình hình tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn thành phố tương đối ổn định, người dân không tập trung đông đúc như sáng ngày 30/7, lượng người dân đến chợ truyền thống giảm từ 40 - 50% so với ngày hôm trước.

Các loại hàng hóa tương đối dồi dào, đủ đáp ứng cho nhu cầu của người dân trên địa bàn thành phố, không xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa, tình trạng thiếu hụt hàng hóa cũng không còn xảy ra.

Lực lượng quản lí thị trường đã kiểm tra, giám sát và xử phạt vi phạm với tổng số tiền lên tới 5,04 tỉ đồng - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: Tổng cục Quản lí Thị trường.

Bên cạnh đó, Ban quản lí các chợ thường xuyên tuyên truyền, vận động tiểu thương, người dân thực hiện các điều kiện đảm bảo trong việc phòng chống dịch bệnh COVID-19, lối vào và ra của các chợ bố trí các chốt để thực hiện việc đo thân nhiệt, nhắc nhở đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn khi vào chợ.

Tại các tuyến đường lớn trên địa bàn TP Đà Nẵng, các phương tiện đi lại thưa thớt, các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không thiết yếu tiếp tục đóng cửa.

Các cửa hàng ăn uống, các quán giải khát và các cơ sở phục vụ kinh doanh online, bán hàng trên mạng cũng đồng loạt tạm ngừng hoạt động kể từ 13h ngày 30/7 để đảm bảo an toàn, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Ngoài ra, hoạt động kinh doanh tại các cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế vẫn diễn ra bình thường, không có biến động về giá cũng như số lượng hàng hóa cung ứng cho thị trường.

Đơn cử tại Hà Nội, ngày 30/7, Đội QLTT số 4, Cục QLTT Hà Nội tổ chức kiểm tra 4 thùng carton để tại ga B - số 1 Trần Quý Cáp, Đống Đa, Hà Nội. Đoàn kiểm tra phát hiện 1.920 chiếc khẩu trang 3M Famapro, số hàng hóa này có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ số hàng hóa này để tiếp tục xác minh làm rõ và xử lí theo qui định của pháp luật.

Theo thông tin từ Tổng cục QLTT, trong thời gian tới, lực lượng QLTT tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch và tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh của ngành Công Thương trước những diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19 theo Chỉ thị số 06 của Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Tường Vy