Bộ Kế hoạch & Đầu tư đã đổi mới, cải cách đơn giản hóa các thủ tục hành chính, qua đó đã bãi bỏ 1.930 điều kiện kinh doanh được cho là các giấy phép con, cản trở doanh nghiệp phát triển lâu nay.
Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) sắp tới sẽ được hỗ trợ mạnh mẽ, từ giảm thuế đến tiếp cận tín dụng, thuê mặt bằng sản xuất với chi phí thấp, được tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, cùng các thủ tục hành chính thuận lợi.
Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết cơ chế loại trừ dư nợ phát sinh của Vingroup, Sun Group và Masterise khỏi hạn mức tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng nhằm tập trung nguồn vốn cho các dự án trọng điểm quốc gia, tạo động lực tăng trưởng chứ không phải nới lỏng tín dụng bất động sản.