|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Long An quy hoạch khu đô thị hơn 900 ha giáp ranh TP HCM

07:03 | 04/07/2022
Chia sẻ
Long An quy hoạch Khu đô thị mới Tân Mỹ quy mô gần 931 ha nằm ở phía Bắc huyện Đức Hòa, giáp ranh TP HCM.

UBND tỉnh Long An vừa có quyết định phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân Khu đô thị mới Tân Mỹ với tỷ lệ 1/2.000 tại xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa.

Theo đó, khu đô thị có diện tích gần 931 ha, nằm ở phía Bắc huyện Đức Hòa, giáp ranh với TP HCM. Ranh giới phía Bắc giáp kênh Thầy Cai, phía Nam giáp đất nông nghiệp, dân cư hiện hữu và đường tỉnh 825; phía Đông giáp các dự án cụm công nghiệp (đã được UBND tỉnh đồng ý chủ trương) và hầm khai thác đất; phía Tây giáp dự án sân golf và dự án khu đô thị. 

Khu đô thị mới Tân Mỹ là đô thị mới có vị trí liên kết quan trọng về giao thông giữa TP HCM và các tỉnh miền Tây; có ý nghĩa quan trọng về sự phân bố dân cư đô thị giữa tỉnh Long An và TP HCM,... Chỉ tiêu dân số khoảng 80.000 - 99.000 người. 

Khu vực lập quy hoạch được định hướng gồm ba phân khu chức năng. Cụ thể, Khu A là khu đô thị cửa ngõ phía Nam, nằm ở khu vực cửa ngõ phía Nam khu vực, giáp tuyến Đường tỉnh 825 với diện tích khoảng 111,37 ha. Định hướng là khu đô thị mật độ cao, với các tổ họp công trình dịch vụ, công cộng hiện đại, các cụm công viên cây xanh theo chủ đề làm lõi trung tâm cho các nhóm nhà ở.

Khu B là khu đô thị trung tâm - Đô thị sinh thái, nằm ở khu vực trung tâm đô thị mới Tân Mỹ, ranh giới được tính từ ranh giới phía Đông, đến Bờ kênh Chính Đức Hòa với diện tích khoảng 641,22 ha. Định hướng phát triển khu vực này theo mô hình đô thị sinh thái, mật độ thấp, với các loại hình nhà ở chủ yếu như nhà biệt thự, nhà vườn. Khu công viên trung tâm được đặt vị trí lõi khu đô thị, là không gian xanh, cung cấp các loại hình dịch vụ vui chơi, thư giản cho người dân khu vực; tạo không gian sống xanh, đẹp cho khu vực,...

Khu C là khu đô thị mới phía Đông Nam nằm ở khu vực phía Đông Nam, ranh giới được tính từ tuyến đường chính đô thị chạy hướng Bắc - Nam đến ranh giới phía Đông Nam của khu đô thị mới Tân Mỹ với diện tích khoảng 178,31 ha. 

Hà Lê

Chứng khoán Mỹ đóng cửa trong sắc xanh dù giảm điểm trong phiên, nhóm năng lượng dẫn đầu
Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 18/8 tăng nhẹ khi nhà đầu tư nỗ lực kéo dài đợt hồi phục từ đáy trong hai tháng qua. Dow Jones có lúc mất hơn trăm điểm nhưng đóng cửa vẫn trên tham chiếu.