|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Lợi nhuận 9 tháng của Sợi Thế Kỷ (STK) chưa bằng một nửa cùng kì năm trước

12:17 | 22/10/2020
Chia sẻ
Sau 9 tháng đầu năm, Công ty cổ phần Sợi Thế Kỷ đã thực hiện gần 67% kế hoạch doanh thu và gần 58% mục tiêu lợi nhuận của năm nay.

Công ty cổ phần Sợi Thế Kỷ (Mã: STK) vừa công bố báo cáo tài chính quí III/2020 với doanh thu hợp nhất đạt 328 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế là 20,1 tỉ đồng, lần lượt giảm gần 41% và 61% so với cùng kì năm trước. Trong đó, biên lợi nhuận gộp giảm mạnh gần 50%.

Lũy kế 9 tháng đầu 2020, doanh thu thuần và lãi ròng của STK đạt gần 1.197 tỉ đồng và 75 tỉ đồng, tương ứng giảm 28% và 53% so cùng kì năm ngoái. 

Theo STK, nguyên nhân chính khiến chỉ tiêu kinh doanh của công ty giảm mạnh là do tác động của dịch COVID-19 khiến nhu cầu đối với sản phẩm dệt may trên thị trường bị sụt giảm.

Trong năm 2020 doanh nghiệp đặt kế hoạch tổng doanh thu 1.798 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế là 130,5 tỉ đồng, lần lượt bằng 80,7% và 60,8% thực hiện năm 2019. Như vậy, sau 3 quí, STK mới chỉ thực hiện gần 67% kế hoạch doanh thu và gần 58% mục tiêu lợi nhuận của năm nay.

Vĩnh Hoàn (VHC) lãi 551,6 tỉ đồng sau 3 quí, cách xa kế hoạch lợi nhuận năm - Ảnh 1.

Kết quả kinh doanh quí III/2020 của STK.

Bản tin nhà đầu tư của STK cho biết từ giữa đến cuối quý III/2020, tình hình nhận đơn hàng của STK dần phục hồi do tâm khách hàng ở một số thị trường lớn như Mỹ và EU dần thích nghi với chuyển biến của tình hình dịch bệnh.

Doanh nghiệp vẫn đang tích cực trong việc sản xuất và tiêu thụ thêm các loại sợi có chất lượng và giá trị gia tăng cao, đồng thời thực hiện tiết giảm chi phí sản xuất và tiêu hao tại công ty.

Trong quí III/2020, trên đà phục hồi của thị trường, STK đã tăng cường duy trì và phát triển thêm mạng lưới khách hàng hiện hữu, thị trường mới để nhận thêm đơn hàng, đảm bảo thực hiện chính sách bán hàng linh hoạt và luôn đảm bảo biên độ khoảng vênh giá.

Bên cạnh đó, STK đã chính thức hợp tác với đối tác chiến lược để thực hiện dự án năng lượng mặt trời- Solar Project tại nhà máy Trảng Bàng và Củ Chi.

Mục địch của dự án này là hướng tới việc sử dụng nguồn năng lượng xanh và sạch, bảo vệ môi trường, tiết giảm tiêu hao nguồn tài nguyên năng lượng tự nhiên và giảm chi phí trong quá trình vận hành và sản xuất tại công ty. Dự kiến dự án Solar Project sẽ được hoàn thành và chính thức đưa vào hoạt động trong năm 2021.

P. Dương

Dự báo 3 kịch bản cho VN-Index, EVS nhận định đây là cơ hội hiếm có để NĐT dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục

Dự báo 3 kịch bản cho VN-Index, EVS nhận định đây là cơ hội hiếm có để NĐT dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục
Với cả 3 kịch bản dự báo, VN-Index đều có upside tăng trưởng từ nay cho tới cuối năm. Chứng khoán Everest cho rằng thời gian qua thị trường chung đã điều chỉnh quá đà và đây là cơ hội rất tốt để các nhà đầu tư dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục tài sản đầu tư của mình.