Doanh nghiệp

Lọc hóa dầu Bình Sơn kí hợp đồng mua 5 triệu thùng dầu thô từ Azerbaijan vào 2020

15:47 | 02/12/2019

Chia sẻ

Đại diện Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết công ty đã đạt được thỏa thuận thu mua 5 triệu thùng dầu thô từ công ty năng lượng quốc gia SOCAR của Azerbaijan trong năm 2020.

Theo thông báo của BSR trên trang chủ của công ty, SOCAR Trading sẽ cung cấp 5 triệu thùng dầu thô nhẹ Azeri cho nhà máy lọc dầu Dung Quất, đơn vị thuộc sự quản lí và vận hành của BSR, trong nửa đầu năm 2020. 

Đại diện của công ty cho biết dầu thô Azeri sẽ trở thành một trong những sản phẩm dầu thô chiến lược của công ty từ năm 2020, sau khi việc loại bỏ thuế nhập khẩu đối với dầu thô có hiệu lực từ tháng 11. 

Đầu tuần trước, BSR cho hay sẽ nhập khẩu 8 - 10 triệu thùng dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ và dầu thô nhẹ Bonny cho nhà máy lọc dầu Dung Quất vào năm 2020.

Việt Nam đã phụ thuộc nhiều hơn vào dầu thô nhập khẩu vì sản lượng trong nước sụt giảm khi dự trữ tại các mỏ hiện tại cạn kiệt, theo Reuters.

Khối lượng dầu thô nhập khẩu của Việt Nam tăng 66% so với năm ngoái lên 7,44 triệu tấn trong 11 tháng đầu năm nay, dữ liệu chính thức chỉ ra. 

Lyly Cao