|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Lô card đồ họa bị đánh cắp ở Mỹ được một nhà bán lẻ tại Việt Nam rao bán

11:06 | 11/01/2022
Chia sẻ
Thông tin được phát hiện bởi một người mua hàng Việt Nam, sau đó được một kênh tin tức dẫn lại. Phía nhà bán lẻ đã liên hệ để thu hồi sản phẩm.

Mới đây, trang Video Cardz cho biết một lô card đồ họa bị đánh cắp ở Mỹ đang được phân phối tại một đại lý tại Việt Nam. 

Cụ thể, vào tháng 10/2021, một lô hàng card đồ họa Geforce RTX 3000 series của EVGA bị đánh cắp từ một chiếc xe tải trên đường vận chuyển. EVGA xác nhận với Video Cardz rằng các GPU bị mất có giá trị từ 330-1.960 USD.

Theo phản hồi của một người dùng tại Việt Nam, số hàng hóa nói trên đang được một nhà bán lẻ trong nước phân phối với chính sách bảo hành trong vòng một tháng và mức giá rẻ hơn mặt bằng chung trên thị trường - hiện tượng thường chỉ xuất hiện ở những sản phẩm card không nhập theo đường chính ngạch.

Bài đăng khiếu nại (Phải) và bài đăng bán sản phẩm. (Ảnh chụp màn hình).

Một người dùng mua được 2 chiếc GPU EVGA RTX 3080 Ti từ nhà phân phối nói trên cho biết khi tra cứu số serial từ sản phẩm ở website của hãng, kết quả trả về cho thấy linh kiện này thuộc lô hàng bị đánh cắp.

Video Cardz cho rằng đây là một trường hợp bất thường vì người bán là một nhà phân phối lớn. Trang này cảnh báo người mua hàng có thể chịu thiệt vì không biết mình mua phải hàng hóa bị đánh cắp. 

Video Cardz khuyên người dùng nên trả lại sản phẩm này cho nhà sản xuất. Tuy nhiên, họ phải đối mặt với nguy cơ mất cả tiền và sản phẩm. Chưa kể, việc vận chuyển hàng hóa sang nước ngoài trong giai đoạn này khá tốn kém và khó khăn.

Cập nhật theo ghi nhận của Pháp luật & Bạn đọc, phía đơn vị bán lẻ tại Việt Nam đã nhanh chóng ghi nhận vấn đề và đưa ra giải pháp là trả hàng hoàn tiền cho khách hàng Duy Nguyễn cũng như liên hệ với các khách hàng đã mua sản phẩm trong lô hàng này để thu hồi sản phẩm. 

Nhà bán lẻ này cũng đồng thời đăng bài giải thích về việc họ chỉ đi nhập lại hàng từ một đơn vị khác có địa chỉ tại Thái Hà và hoàn toàn không biết về lai lịch của lô hàng. Ngoài ra, NCPC cũng trần tình rằng họ chỉ lướt sóng card để kiếm lời nên không kiểm tra tình trạng bảo hành trên trang chủ của EVGA mà chỉ bảo hành trách nhiệm tương ứng với bảo hành từ phía nhà cung cấp.

Hiện bài đăng của các bên liên quan đã bị xóa hoặc ẩn đi. Tuy nhiên, hiện các trang tin công nghệ lớn trên thế giới như The Verge, VideoCardZ, WCCFTech,... đều đã đưa tin về sự việc này.

Vào tháng 11/2021, theo một thông báo trên diễn đàn của công ty, ông Jacob Freeman, Giám đốc Sản phẩm của EVGA, cho biết một nhóm người đã cướp cả đơn hàng card đồ họa thuộc dòng RTX 30-Series từ xe tải vào cuối tháng 10/2021.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, đơn hàng này được vận chuyển từ San Francisco đến trung tâm phân phối phía nam California của EVGA. Công ty vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về số lượng sản phẩm bị đánh cắp.

Vượng Phát

Thị trường chứng khoán Mỹ quay cuồng trong nửa đầu năm, tất cả đều quy về một mối

Thị trường chứng khoán Mỹ quay cuồng trong nửa đầu năm, tất cả đều quy về một mối
Thị trường chứng khoán Mỹ vừa khép lại nửa đầu năm tồi tệ nhất kể từ năm 1970. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến cú lao dốc này, nhưng nhìn chung đều quy về một mối.