Nhà đất

Liên danh 2 công ty con của Alphanam được chọn là NĐT dự án hơn 600 tỉ đồng tại Lào Cai

13:38 | 02/07/2019

Chia sẻ

Liên danh Công ty CP đầu tư Công viên văn hóa Mường Hoa và Công ty CP dịch vụ và thương mại Đông Á vừa được Lào Cai chỉ định làm nhà đầu tư dự án Khu đô thị Mường Hoa, Sa Pa.

UBND tỉnh Lào Cai vừa phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị Mường Hoa, Sa Pa.

Dự án có tổng chi phí thực hiện gần 625,6 tỉ đồng, phần nộp ngân sách nhà nước là 500 triệu đồng; thời hạn thực hiện là 4 năm kể từ ngày dự án được chấp thuận đầu tư.

sapa

Theo kết quả UBND tỉnh Lào Cai vừa công bố, nhà đầu tư dự án (theo hình thức chỉ định) là Liên danh Công ty CP đầu tư Công viên văn hóa Mường Hoa và Công ty CP dịch vụ và thương mại Đông Á.

Trước đó, tháng 11/2018, UBND tỉnh Lào Cai đã phê duyệt kết quả sơ tuyển chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị Mường Hoa. Theo đó, chỉ có duy nhất Liên danh Công ty CP đầu tư Công viên văn hóa Mường Hoa và CTCP dịch vụ và thương mại Đông Á là nhà đầu tư trúng vòng sơ tuyển.

Tỉnh Lào Cai cho biết, Khu đô thị Mường Hoa được quy hoạch là khu đô thị mới đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đáp ứng nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng trên địa bàn huyện Sa Pa, góp phần ổn định kinh tế xã hội của huyện này nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung.

Theo tìm hiểu, 2 công ty trong liên danh nhà đầu tư trên đều là các công ty con của Công ty CP đầu tư Alphanam.

Trong đó, Công ty CP đầu tư Công viên văn hóa Mường Hoa được thành lập ngày 16/3/2017 với số vốn điều lệ là 790 tỉ đồng; người đại diện theo pháp luật là ông Bùi Văn Chiến; Alphanam là cổ đông lớn nhất với số vốn góp 553 tỉ đồng (70% vốn điều lệ).

Công ty CP dịch vụ và thương mại Đông Á được cấp giấy phép hoạt động ngày 6/5/2005, vốn điều lệ hiện là 180 tỉ đồng; có địa chỉ tại Khu công nghiệp Phố Nối A, xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Đây cũng là địa chỉ trên hồ sơ doanh nghiệp của Công ty CP đầu tư Alphanam.

Người đại diện theo pháp luật của công ty Đông Á là ông Bùi Đình Quý. Ông Bùi Đình Quý hiện cũng là Tổng giám đốc Công ty CP địa ốc Anlphanam.

Trước đó, UBND tỉnh Lào Cai cũng vừa mới công bố kết quả lựa chọn nhà đầu tư cho "siêu" dự án Khu đô thị Đông Bắc Sa Pa.

Theo đó, nhà đầu tư thực hiện dự án có quy mô 160ha, tổng vốn 9.000 tỉ đồng nêu trên là Liên danh CTCP đầu tư và phát triển Sa Pa Lào Cai và Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco, theo hình thức chỉ định thầu.

Khánh Hà