|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

LG Display lỗ ròng 1,5 tỉ USD trong quí IV/2019

07:32 | 01/02/2020
Chia sẻ
Ngày 31/1, hãng sản xuất màn hình LG Display Co. (Hàn Quốc) thông báo hãng đã bị thua lỗ trong quý IV/2019 do tài sản sụt giảm và chi phí tăng.

Theo đó, LG Display đã lỗ ròng 1,81 nghìn tỷ won (1,5 tỷ USD) trong quý IV/2019, trong khi cùng kỳ năm trước đó hãng đã đạt lợi nhuận 152,6 tỷ won. 

Trong quý IV/2019 doanh thu của LG Display cũng giảm 7,6% xuống 6,42 nghìn tỷ won.

Trong cả năm 2019, LG Display đã công bố lỗ ròng 2,87 nghìn tỷ won, tăng so với mức 179,4 tỷ won năm 2018. Doanh thu của doanh nghiệp này cũng giảm 3,5% xuống 23,47 nghìn tỷ won.

LG Display cho biết, trong năm nay họ sẽ tập trung vào việc tăng lợi nhuận từ các sản phẩm OLED.

Nhà máy sản xuất màn hình OLED của LG Display tại Trung Quốc đã bắt đầu hoạt động vào tháng 8/2019 để tung ra thị trường 60.000 màn hình OLED/tháng.

Nhà máy này sẽ tăng tổng công suất sản xuất màn hình OLED lên 130.000 chiếc mỗi tháng trong thời gian tới khi kết hợp với một dây chuyền sản xuất của Hàn Quốc.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Vân Anh

NHNN nới room tín dụng cho nhà ở xã hội, bất động sản khu công nghiệp trong năm 2026
Trong bối cảnh Chính phủ thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội và hạ tầng công nghiệp để hỗ trợ mục tiêu tăng trưởng kinh tế, Ngân hàng Nhà nước vừa cho phép loại trừ phần dư nợ tăng thêm đối với nhà ở xã hội và bất động sản khu công nghiệp khỏi hạn mức tín dụng bất động sản trong năm 2026.