|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Lãnh đạo Thừa Thiên - Huế 'lên tiếng' trước tin 'đất Hải Vân bán cho người Trung Quốc'

08:16 | 26/11/2019
Chia sẻ
UBND tỉnh TT- Huế khẳng định không có việc 200 hecta (ha) đất ở núi Hải Vân được bán cho người Trung Quốc.
avatar_1574730794440

Những ngày qua, một số tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin việc 200 ha đất trên núi Hải Vân "rơi vào tay" người Trung Quốc kèm hình ảnh chụp cung đèo này.

Sau khi thông tin này lan truyền, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết những thông tin trên mạng xã hội đang phát tán là hoàn toàn sai sự thật.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, sau khi dự án khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế bị thu hồi, hiện trên núi Hải Vân không có bất cứ dự án nào.

"Qua sự việc này, địa phương khuyến cáo người dân nên tham khảo các thông tin chính thống, không chia sẻ những thông tin thất thiệt gây xôn xao dư luận", ông Phan Thiên Định nói.

Trước đó, vào năm 2013, Ban Quản lý Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty CP Thế Diệu (do Công ty TNHH World Shine Hong Kong đăng ký đầu tư tại Thừa Thiên Huế) xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine – Huế tại khu vực Cửa Khẻm, đèo Hải Vân, thuộc khu kinh tế này.

Dự kiến khoảng 200ha đất tại Cửa Khẻm thuộc khu vực núi Hải Vân được giao cho Công ty này để triển khai dự án trong vòng 50 năm với tổng vốn đầu tư khoảng 250 triệu USD. Tuy nhiên đến năm 2014, tỉnh Thừa Thiên Huế đã dừng triển khai dự án này do vị trí xây dựng ảnh hưởng đến an ninh, quốc phòng.

Thùy Nhung

Data Talk | Macro Insight: Dòng tiền cuối năm sẽ chảy vào đâu?
Nửa đầu năm 2026 khép lại với nhiều điểm sáng về tăng trưởng khi GDP duy trì mức cao, đầu tư và tiêu dùng tiếp tục cải thiện. Tuy nhiên, phía sau những con số tích cực là hàng loạt biến số cần theo dõi như nhập siêu gia tăng, lãi suất, áp lực tỷ giá và sự phân hóa của dòng tiền trên các kênh đầu tư. Trong bối cảnh đó, câu hỏi được thị trường quan tâm là: dòng tiền sẽ dịch chuyển như thế nào trong nửa cuối năm và đâu sẽ là những kênh tài sản hưởng lợi?