|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Lãnh đạo Nvidia tiếp tục tìm đến Việt Nam

10:01 | 23/04/2024
Chia sẻ
Nvidia được coi là công ty rất đặc biệt bởi các doanh nghiệp trong lĩnh vực AI khác đều sử dụng các sản phẩm của Nvidia.

Sáng 22/4, Phó Chủ tịch Nvidia Keith Strier đã có chuyến làm việc tại Việt Nam, gặp gỡ Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng.

 Trụ sở Nvidia. (Ảnh: Reuters).

Tại cuộc gặp, ông Dũng chia sẻ các thông tin về chiến lược phát triển ngành công nghiệp bán dẫn và AI tại Việt Nam; đề án phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp bán dẫn; về môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam; về cơ chế chính sách ưu đãi, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án công nghệ cao, bán dẫn và AI vào Việt Nam.

Sau buổi làm việc, đoàn công tác Nvidia tới thăm cơ sở của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (NIC Hòa Lạc).  Đoàn dự kiến sẽ làm việc với một số bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Tháng 12 năm ngoái, Chủ tịch kiêm CEO Jensen Huang cũng đã đến Việt Nam làm việc, gặp gỡ cơ quan chức năng. 

Trong buổi hội đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính khi đó, ông Huang đánh giá cao tiềm năng lớn và cơ hội của Việt Nam trong ngành công nghiệp bán dẫn và AI, đặc biệt là nguồn nhân lực của Việt Nam trong lĩnh vực này.

“Việt Nam là đối tác của NVIDIA. Chúng tôi sẽ mở rộng hơn nữa mối quan hệ đối tác đã có sẵn với Việt Nam, đương nhiên sẽ đóng góp cho AI Việt Nam trong tương lai. Chúng tôi cam kết để biến Việt Nam thành quê hương thứ hai và thành lập pháp nhân tại Việt Nam”, Chủ tịch Nvidia thời điểm đó nhấn mạnh.

Nvidia là một công ty công nghệ đa quốc gia, chuyên thiết kế các bộ xử lý đồ họa (GPU), giao diện lập trình ứng dụng (API) cho khoa học dữ liệu và điện toán hiệu năng cao cũng như hệ thống trên các đơn vị chip (SoC) cho thị trường điện toán di động và ô tô. 

Có nhiều đối thủ cạnh tranh, song Nvidia được coi là công ty rất đặc biệt bởi các doanh nghiệp trong lĩnh vực AI khác đều sử dụng các sản phẩm của Nvidia. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Nvidia có hơn 27.000 nhân viên trên toàn cầu, với doanh thu đạt gần 27 tỷ USD. Với cơn sốt AI toàn cầu, Nvidia đang tăng kế hoạch sản xuất chip AI cho năm 2024 lên hơn ba lần và doanh thu của tập đoàn dự kiến còn tăng rất nhiều trong thời gian tới. 

Đức Huy

Bluechip dẫn dắt, VN-Index vượt mốc 1.280 điểm
Với hai phiên hồi phục đầu tuần, VN-Index đã lấy lại toàn bộ số điểm đã mất trong phiên đỏ lửa cuối tuần trước. Chỉ số tăng mạnh hơn vào cuối phiên với giao dịch tích cực từ các bluechip như FPT, LPB, SAB, MSN, VCB, MWG.