|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Lãnh đạo Hòa Phát đã bán 1 triệu cổ phiếu HPG

13:47 | 04/04/2024
Chia sẻ
Ông Nguyễn Ngọc Quang báo cáo đã hoàn tất bán 1 triệu cổ phiếu HPG. Ước tính tổng giá trị giao dịch hơn 30 tỷ đồng.

Thông tin trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE), ông Nguyễn Ngọc Quang, Thành viên HĐQT CTCP Tập đoàn Hòa Phát (mã: HPG), đã bán 1 triệu cổ phiếu HPG như đăng ký trước đó. Giao dịch được thực hiện từ ngày 12/3 đến ngày 2/4, theo phương thức khớp lệnh trên sàn.

Trước đó, ông Quang đăng ký bán cổ phiếu để phục vụ nhu cầu tài chính cá nhân. Sau giao dịch, sở hữu của ông Quang giảm từ 103,79 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 1,78%) xuống còn 102,79 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 1,77%).

Tạm tính theo giá đóng cửa bình quân trong thời gian diễn ra giao dịch là khoảng 30.270 đồng/cp, ước tính vị lãnh đạo Hòa Phát có thể thu về khoảng 30,3 tỷ đồng sau khi bán số cổ phiếu trên.

Trên thị trường, cổ phiếu HPG lình xình đi ngang trong khoảng 40 ngày qua. Hiện giá mã này đang giao dịch tại 29.650 đồng/cp (tính đến 10h40 phiên 4/4). 

Diễn biến giá cổ phiếu HPG từ ngày 27/2 đến nay. (Nguồn: VPS).

Diệu Nhi

Nên bỏ tiền vào tài sản đầu tư nào: Vàng, chứng khoán hay bất động sản?
Rót tiền vào đâu luôn là mối quan tâm thường trực của các nhà đầu tư. Việc quyết định đầu tư vàng, cổ phiếu hay bất động sản... phụ thuộc vào tình hình vĩ mô cùng những thông tin kinh tế, xã hội trong nước và thế giới. Tuy nhiên, không có công thức chung nào cho tất cả. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể điều chỉnh chiến lược phù hợp với bối cảnh kinh tế và khẩu vị của bản thân nhằm gia tăng lợi nhuận.