|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Lãnh đạo cấp cao của Nam Long sắp nhận hơn 697.000 cổ phiếu NLG giá 0 đồng

22:57 | 26/09/2023
Chia sẻ
Tổng số cổ phần hơn 697.000 Nam Long phát hành thêm sẽ thưởng cho 60 người lao động cả trong và ngoài nước, tương đương với giá thị trường gần 23 tỷ đồng.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Đầu tư Nam Long (Mã: NLG) vừa thông qua Nghị quyết phát hành cổ phiếu theo chính sách thưởng khuyến khích dài hạn cho các lãnh đạo và quản lý cấp cao của công ty (ESG). 

Nam Long dự kiến phát hành tổng cộng 697.171 cổ phiếu NLG với giá 0 đồng/cp, tương ứng với 0,18% số lượng cổ phiếu đang lưu hành. Trong đó, công ty sẽ phát hành cổ phiếu ESG cho 59 người lao động trong nước, tương đương 80,57% số cổ phần ESG dự kiến phát hành mới và số còn lại cho 1 người lao động nước ngoài. Cổ phiếu ESG sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm kể từ ngày kết thúc đợt phát hành.

Thời gian phát hành dự kiến trong năm nay, sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông báo về việc nhận được đầy đủ tài liệu báo cáo phát hành. Nguồn vốn được trích từ quỹ khen thưởng, căn cứ theo báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022, ghi nhận gần 7 tỷ đồng.

Chốt phiên 26/9, cổ phiếu NLG tạm dừng ở 32.900 đồng/cp, nhỉnh 3% so với thời điểm đầu năm. Như vậy tính theo mức giá này, số cổ phiếu ESG phát hành thêm tương đương giá trị thị trường gần 23 tỷ đồng.

Diễn biến giá cổ phiếu NLG. (Nguồn: TradingView). 

Theo báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2023, HĐQT của Nam Long gồm 9 người, trong đó ông Nguyễn Xuân Quang là Chủ tịch, Phó Chủ tịch là ông Trần Thanh Phong, 5 trong 7 thành viên còn lại là người nước ngoài.

Đối với ban điều hành, ông Trần Xuân Ngọc đang là Tổng Giám đốc, 4 người còn lại lần lượt là ông Văn Viết Sơn, Giám đốc điều hành Nam Long Land; ông Nguyễn Huy Đức, Giám đốc Tài chính tập đoàn; ông Phạm Đình Huy là Giám đốc Đầu tư và bà Nguyễn Thị Phượng giữ chức Giám đốc Nhân sự.

Minh Hằng