|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Lần đầu ngân hàng đấu giá bất động sản theo mô hình triển lãm kết hợp thương mại điện tử

11:47 | 21/06/2024
Chia sẻ
Hơn 600 tài sản gồm bất động sản và động sản được VIB đưa ra thanh lý trong ba ngày 21 - 23/6. Sự kiện diễn ra tại TP HCM và có hơn 20 bất động sản sẽ được bán qua phiên livestream.

Ông Dương Thanh Luân, Giám đốc Vùng của VIB, phát biểu khai mạc. (Ảnh: Nguyên Ngọc).

Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) thực hiện chào bán tài sản trong ba ngày 21 - 23/6 tại TP HCM. Trong phiên khai mạc sự kiện sáng ngày 21/6, ông Dương Thanh Luân, Giám đốc Vùng của VIB, cho biết “đây là lần thứ ba VIB thực hiện chào bán tài sản ra công chúng. Sự kiện lần này có hơn 600 tài sản là bất động sản và động sản. Các bất động sản được trải dài từ TP HCM đến các tỉnh lân cận như Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh…”.

Thông tin tại sự kiện, các bất động sản tại TP HCM được chào bán 1,89 - 8,3 tỷ đồng/sản phẩm tùy diện tích, vị trí và một số sản phẩm có thể thỏa thuận mức giá. Đơn cử bất động sản tại phường Thạnh Lộc, quận 12 có diện tích 120 m2 có giá 4,75 tỷ đồng, tương đương 39,6 triệu đồng/m2. Hay bất động sản tại Bình Quới, Bình Thạnh có diện tích 160,9 m2 được chào bán 7,8 tỷ đồng, tương đương 48,5 triệu đồng/m2.

Tại Tây Ninh, bất động sản được chào bán dao động 999 triệu đồng đến 4,5 tỷ đồng. Trong đó, bất động sản tại Trảng Bàng diện tích 277 m2 có giá bán 999 triệu đồng; bất động sản ở phường Hiệp Ninh diện tích 258 m2 có giá bán 2,2 tỷ đồng.

 

Một bất động sản ở TP HCM được VIB thanh lý. (Nguồn: VIB).

Khách hàng tham dự có thể tìm hiểu thông tin về các tài sản thông qua tương tác trực tiếp tại các màn hình led ở khu vực sự kiện. Ngoài ra, VIB giới thiệu sẽ có hơn 20 bất động sản đặt biệt được chào bán qua phiên livestream.

Trong 60 phút đầu tiên diễn ra sự kiện, ban tổ chức thông báo đã có một khách hàng mua một ô tô và một khách hàng mua bất động sản ở Trảng Bàng, Tây Ninh trị giá 900 triệu đồng.

Việc thanh lý tài sản liên tục được các ngân hàng thực hiện. Trong đó, VIB là ngân hàng đầu tiên áp dụng hình thức mô hình triển lãm kết hợp thương mại điện tử. Trước đó VIB đã có hai lần chào bán tài sản là ô tô ra công chúng.

Thông tin đến cổ đông tại ĐHĐCĐ thường niên 2024 vào đầu tháng 4, ông Đặng Khắc Vỹ, Chủ tịch HĐQT VIB, cho biết tổng nợ xấu của ngân hàng vào khoảng 7.000 - 8.000 tỷ đồng, tương đương với khoản nợ tái cấu trúc một doanh nghiệp.

“Trong ba tháng đầu năm, ngân hàng đã thu lại 200 tỷ đồng từ xử lý các khoản nợ rủi ro. Với kỳ vọng thị trường bất động sản đang ấm lên và thêm các giải pháp thu hồi nợ, VIB có thể có thu nhập bất thường 1.000 - 1.500 tỷ đồng trong năm”, Giám đốc Tài chính Hồ Văn Long thông tin thêm.

Khách hàng tham dự sự kiện chào bán tài sản của VIB sáng ngày 21/6. (Ảnh: Nguyên Ngọc).

Các bất động sản được VIB chào bán thuộc các tỉnh, thành phố: HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Dak Lak, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Quảng Ngãi, Bình Định, Lâm Đồng và một số tỉnh khu vực miền Tây... (Ảnh: Nguyên Ngọc).

Nguyên Ngọc