Tài chính

Lãi suất thẻ tín dụng HSBC và cách phân biệt các loại phí thẻ tín dụng

17:02 | 25/03/2021

Chia sẻ

Trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng HSBC có thể phát sinh một số loại lãi suất và chi phí. Hiểu rõ vã phân biệt các loại phí khác nhau, bạn có thể biết được khi nào sẽ bị tính lãi và cách tránh bị tính lãi.

Lãi suất thẻ tín dụng HSBC

Ngân hàng HSBC hiện nay đang phát hành 4 loại thẻ tín dụng tại Việt Nam: Thẻ Visa Bạch Kim, Thẻ Visa Cash Back, Thẻ Visa Chuẩn, Premier World Mastercard. Trong đó thẻ Premier World Mastercard mới phát hành có lãi suất khá hấp dẫn 26%/năm, tính theo tháng là khoảng 2,17%/tháng.

Lãi suất chỉ phát sinh trong trường hợp khách hàng không thanh toán dư nợ của kỳ sao kê đúng hạn. Bởi vậy, bạn nên chi trả toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng trong thời gian sớm nhất trước ngày đến hạn thanh toán để tránh bị phát sinh lãi.

STT

Tên thẻ

Lãi suất

Phí rút tiền mặt

Phí chậm thanh toán

1

Thẻ Visa Bạch Kim

30%/năm

4% số tiền mặt ứng trước (tối thiểu 50.000VND)

4% khoản nợ tối thiểu (tối thiểu

80.000VND – tối đa 630.000VND)

2

Thẻ Visa Cash Back

30%/năm

4% số tiền mặt ứng trước (tối thiểu 50.000VND)

4% khoản nợ tối thiểu (tối thiểu

80.000VND – tối đa 630.000VND)

3

Thẻ Visa Chuẩn

31,2%/năm

4% số tiền mặt ứng trước (tối thiểu 50.000VND)

4% khoản nợ tối thiểu (tối thiểu

80.000VND – tối đa 630.000VND)

4

Premier World Mastercard

26%/năm

4% số tiền mặt ứng trước, tối thiểu 50.000VND

4% khoản nợ tối thiểu (tối thiểu 80.000VND – tối đa 630.000VND )

Các loại phí thẻ tín dụng HSBC

Thẻ tín dụng là một công cụ tài chính tiện lợi để bạn mua sắm, sử dụng dịch vụ, rút tiền mặt…. Tuy nhiên thẻ tín dụng có rất nhiều loại phí mà khách hàng đôi khi không thể nắm rõ được hết. Hãy cùng tìm hiểu các biểu phí và lãi suất thẻ tín dụng để tiêu dùng hợp lý và thông minh hơn nhé.

Lãi suất thẻ tín dụng HSBC và cách phân biệt các loại phí thẻ tín dụng - Ảnh 2.

Các loại thẻ tínd dụng đang được phát hàng tại HSBC (Nguồn:HSBC)

Phí thường niên thẻ tín dụng là chi phí bạn cần phải trả mỗi năm để duy trì thẻ và tận hưởng các ưu đãi khi sử dụng chiếc thẻ này. Phí thường niên phát sinh ngay khi thẻ được phát hành.

Phí ứng tiền mặt thẻ tín dụng là chi phí phát sinh khi bạn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại ATM. Phí ứng tiền mặt tại HSBC được quy định là 4% số tiền bạn rút, phí tối thiểu là 50.000 VND.

Phí chậm thanh toán thẻ tín dụng phát sinh khi bạn trả chậm dư nợ thẻ tín dụng sau ngày đến hạn thanh toán. HSBC quy định mức phí này là 4% trên số tiền thanh toán tối thiểu của kỳ sao kê (tối thiểu 80.000VND). Bên cạnh đó bạn cũng sẽ bị tính lãi suất thẻ tín dụng nếu số tiền trả nợ thấp hơn mức thanh toán tối thiểu của kỳ sao kê.

Phí vượt quá hạn mức tín dụng phát sinh khi số tiền bạn chi tiêu cao hơn hạn mức được ngân hàng cho phép. Phí vượt hạn mức tại HSBC sẽ được áp dụng khi khách hàng không thanh toán số tiền vượt hạn mức trước kỳ sao kê, dao động tự 50.000 VND - 100.000 VND.

Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ tín dụng phát sinh khi bạn thực hiện giao dịch ở nước ngoài hoặc khi bạn giao dịch bằng ngoại tệ. Vid dụ như khi bạn đi du lịch/công tác và chi tiêu ở nước ngoài hoặc khi bạn thanh toán mua hàng online trên các trang TMĐT quốc tế.

Cách thanh toán thẻ tín dụng HSBC

Bạn có thể lựa chọn một trong ba cách thanh toán như sau: thanh toán toàn bộ dư nợ; trả trước số tiền thanh toán tối thiểu hoặc trả bất kỳ số tiền nào lớn hơn số tiền thanh toán tối thiểu vào thời gian trước hoặc đúng ngày đến hạn thanh toán. Trường hợp số tiền thanh toán ít hơn tổng dư nợ, phần nợ còn lại sẽ bị tính lãi và được chuyển sang kỳ sao kê tiếp theo.

Có 4 cách thanh toán thẻ tín dụng HSBC như sau:

- Thanh toán tự động: Ngân hàng tự động khấu trừ toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng hoặc số tiền tối thiểu từ tài khoản HSBC để thanh toán cho thẻ tín dụng.

- Thanh toán chuyển khoản thông qua các dịch vụ ngân hàng trực tuyến, mobile banking, ngân hàng qua điện thoại, hệ thống ATM HSBC tại Việt Nam, chuyển khoản từ ngân hàng khác.

- Thanh toán tại máy ATM đa chức năng bằng cách nạp tiền mặt trực tiếp tại các máy ATM Đa Chức Năng được đặt tại tất cả Chi Nhánh và Phòng Giao Dịch của HSBC. 

- Thanh toán bằng tiền mặt tại các chi nhánh/phòng giao dịch của HSBC vào giờ làm việc các ngày trong tuần.

Ngọc Mai